Quá trình chế tạo Limousine chống đạn của Tổng thống Nga

10:35 25/01/2019

Chiếc Limousine chống đạn sử dụng khung gầm xe phát triển từ năm 2013 vốn để hãng sản xuất có thể biến đổi thành các phiên bản khác nhau.

qua-trinh-che-tao-limousine-chong-dan-cho-tong-thong-nga
Xe Limousine chống đạn của Tổng thống Nga Putin.

Phiên bản thương mại của chiếc Limousine chống đạn với tên gọi Senat sẽ được bán từ năm nay với giá khoảng 151.000 USD, phát triển từ dự án xe dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trong khi đó, phiên bản dành cho ông Putin sẽ có tên Cortege.

Mới đây, video ghi lại quá trình nghiên cứu, phát triển một chiếc Limousine chống đạn do hãng Aurus thực hiện cho Tổng thống đã được Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga công bố.

Khung gầm xe, phát triển từ 2013, có thể biến đổi linh hoạt và sử dụng vào những phiên bản khác nhau cả về kích thước lẫn trang bị. Ngoài ra, hệ thống còn phù hợp với động cơ V8 hoặc V12 hybrid.

Năm 2019, Aurus dự kiến sản xuất 120 xe, trong đó một nửa dành cho cơ quan bảo vệ liên bang chuyên trách bảo vệ ông Putin. Phần còn lại sẽ bán cho cơ quan chính phủ hoặc cá nhân có nhu cầu. Lãnh đạo hãng cho biết lượng xe sản xuất năm 2020 cũng đã hết hàng.

So với Limousine chống đạn dành cho Tổng thống Putin, phiên bản thương mại chắc chắn sẽ có những khác biệt về trang bị.

 

Tổng thống Putin tự lái sedan Aurus trên đường đua F1

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ai Cập Sisi đã có chuyến tham quan đường đua F1 Sochi Autodrom trên chiếc Aurus Senat. Ông Putin là người trực tiếp cầm lái.

 

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang sử dụng chiếc siêu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Guard Pullman do Đức chế tạo có khả năng chống lại mọi cuộc tấn công bằng vũ khí cá nhân.

 

Dàn siêu xe của Tổng thống Putin xuất hiện trên đường phố Đà Nẵng

Đúng 19h15 ngày 6/11, xe chuyên dụng của Tổng thống Nga rời khỏi sân bay Đà Nẵng. ​Siêu xe limousine của ông Putin là dàn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard.Tin khác