Qualcomm ra chip Snapdragon 675 hỗ trợ AI và gaming

14:53 23/10/2018

Các tính năng cao cấp trên Snapdragon 675 được hỗ trợ bởi Qualcomm AI Engine, Spectra ISP, CPU Kryo và GPU Adreno .

generic-qualcomm-snapdragon-header

Qualcomm Technologies vừa giới thiệu dòng chi di động Snapdragon 675 mới, định hướng cung cấp hiệu năng gaming vượt trội, cùng với đó là bước đột phá đáng kể về công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI).

“Snapdragon 675 đóng vai trò quan trọng trong việc cho phép các OEM (nhà sản xuất thiết bị cuối) thiết kế những tính năng thế hệ mới với hiệu năng ấn tượng trong điện thoại thông minh sắp tới của mình,” ông Kedar Kondap, Phó chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies phát biểu.

“Được trang bị nhiều tính năng gaming tiên tiến, hiệu năng camera ấn tượng và engine AI đa lõi, những chiếc điện thoại thông minh với Snapdragon 675 sẽ mang đến trải nghiệm mới cho người dùng trên toàn cầu”, ông nói thêm.

Nền tảng di động Snapdragon 675 cung cấp kiến trúc mới và nhiều cải tiến về hiệu năng so với Snapdragon 670. 

Hiện nay, các tựa game mới đều đòi hỏi cấu hình cao dù là với thiết bị di động. Vì vậy, với ưu điểm về gaming, khả năng tính toán của Snapdragon sẽ phát huy tác dụng. Cụ thể, chip 675 được thiết kế để cung cấp tốc độ khung hình cao, mang đến trải nghiệm game mượt mà hơn. Qualcomm cũng đang hợp tác với các nhà phát triển để mang tới cấp độ mới về trải nghiệm.

Một số game và game engine nhất định đã được tối ưu hóa, bao gồm cả Unity, Unreal, Messiah và NeoX. Hãng còn hỗ trợ các công nghệ và API phổ biến như Vulkan, OpenGL 3.2, OpenCL và Snapdragon profiler.

Bên cạnh đó, khả năng quay video, chụp ảnh cũng được tối ưu hơn nhờ giải phóng sức mạnh của Qualcomm Spectra 200 series ISP. Snapdragon 675 được thiết kế để cho phép người dùng điện thoại thông minh chụp ảnh và quay video với chất lượng chuyên nghiệp, cả ban ngày và ban đêm, trong chế độ slow-motion cũng như có sự trợ giúp của công nghệ AI.

Vi xử lý còn hỗ trợ cấu hình ba camera ở mặt trước hoặc mặt sau, với các tính năng như là chụp telephoto, góc rộng và chụp hình ảnh siêu rộng hay chế độ chụp chân dung nâng cao (Bokeh), mở khóa bằng khuôn mặt 3D, chụp ảnh selfies ‘epic’, khả năng chụp slo-mo không giới hạn, quay video slo-mo dài với độ phân giải HD.

Snapdragon 675 với AI Engine đa lõi được phát triển để đạt được mức cải tiến chung tới 50% trong các ứng dụng trí tuệ nhân tạo. AI Engine đa lõi được thiết kế để nâng cao năng lực của thiết bị di động trong việc thu thập thông tin và trở thành trợ lý cá nhân tuyệt vời nhờ khả năng chụp ảnh và quay video, học hỏi và thích ứng với giọng nói của người dùng, tối ưu hóa thời lượng pin.

Thông qua khả năng tính toán trên diện rộng, Hexagon DSP, Adreno GPU và Kryo CPU – được phát triển để cùng phối hợp làm việc và chạy các ứng dụng AI trên thiết bị một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Các tình huống sử dụng AI khác được hỗ trợ bao gồm camera (phát hiện cảnh và chủ thể, truyền kiểu hình ảnh, chỉnh ánh sáng chân dung), bảo mật (mở khóa bằng khuôn mặt, bảo mật thanh toán), đàm thoại và dịch ngôn ngữ.

Các nhà phát triển phần mềm độc lập (ISV) trên toàn cầu đã hỗ trợ nền tảng này, bao gồm cả Megvii (Face++), NetEase, SenseTime, Thundersoft và Trio.AI.

Nền tảng này đã sẵn sàng và được kỳ vọng có mặt trên các thiết bị của người dùng vào quý I/2019.

 

Qualcomm bị phạt 1,2 tỉ USD vì mưu đồ độc quyền chip iPhone

Qualcomm đã bỏ hàng tỉ USD để “mua sự trung thành” của Apple với các sản phẩm chip do họ sản xuất, và nay cái giá họ phải trả cho việc này là 1,2 tỉ USD tiền phạt.

 

Qualcomm hé lộ thông tin bất ngờ về Snapdragon 845 khiến cộng đồng công nghệ 'sửng sốt'

Hội nghị Công nghệ Snapdragon Tech Summit năm nay do Qualcomm vừa tổ chức tại Maui, Hawaii đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng công nghệ với những tính năng "siêu hot" của chip Snapdragon 845.

 

Bỏ Qualcomm, Apple sẽ trang bị chip Mediatek cho iPhone, iPad

Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm có lẽ đã bước lên nấc thang mới khi Apple đang tính toán dùng modem của Intel và MediaTek thay vì Qualcomm như hiện tại.Tin khác