Quận Cầu Giấy vào cuộc kiểm tra Trường Quốc tế Global bịa đặt quảng cáo

Theo Tuấn Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 04/09/2019

Khẳng định việc Trường Quốc tế Global không nằm trong danh sách 11 Trường Quốc tế "xịn" mà Sở GD&ĐT TP công bố nhưng vẫn quảng cáo bịa đặt thuộc top 10 Trường Quốc tế tốt nhất Hà Nội là sai phạm, đại diện quận Cầu Giấy khẳng định sẽ cho người khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm với trường này.

Trường Quốc tế Global thực chất chữ Quốc tế là chỉ tên riêng vậy nhưng trường này vẫn ngang nhiên quảng cáo là một trong 10 Trường Quốc tế tốt nhất Hà Nội.
Trường Quốc tế Global thực chất chữ Quốc tế là chỉ tên riêng vậy nhưng trường này vẫn ngang nhiên quảng cáo là một trong 10 Trường Quốc tế tốt nhất Hà Nội.

Chiều 4/9, sau nhiều ngày đặt lịch làm việc đại diện Văn phòng UBND quận Cầu Giấy đã chính thức cung cấp thông tin đến Báo Sức Khỏe Cộng Đồng về cơ sở pháp lý và  hoạt động của những Trường có tên Quốc tế nằm trên địa bàn.

Trong đó đáng chú ý nhất là có Trường Quốc tế Global (địa chỉ tại Khu đô thị mới Yên Hòa). Trường Quốc tế Global là một hệ thống trường từ cấp Mầm non đến THPT do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Giáo dục Toàn Cầu làm chủ đầu tư.

Trong loạt bài phản ánh của Báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã chỉ rõ: "Mặc dù không nằm trong danh sách 11 Trường Quốc tế "xịn" được Sở GD&ĐT TP Hà Nội công bố cùng với đó là phát ngôn của Trường Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy rằng: "Quận không có Trường Quốc tế"... thế nhưng hiện nay Trường Quốc tế Global vẫn ngang nhiên treo biển tên là Trường Quốc tế Global.

Biển tên ghi Trường Quốc tế Global khiến nhiều người nhầm tưởng đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo đạt chuẩn Quốc tế.
Biển tên ghi Trường Quốc tế Global khiến nhiều người nhầm tưởng đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo đạt chuẩn Quốc tế.

Đặc biệt, trong các băng rôn về thông tin tuyển sinh dán trước cổng và trong khuôn viên trường thì ngôi trường này ngang nhiên tự bịa đặt là một trong số 10 Trường Quốc tế tốt nhất của Hà Nội. Nhiều người đánh giá đây là hành vi coi thường pháp luật, bịa đặt trắng trợn để lừa dối các phụ huynh và học sinh.

Trước những phản ánh trên, đại diện Văn phòng UBND quận Cầu Giấy khẳng định, Trường Quốc tế Global thực chất từ "Quốc tế" là chỉ danh từ trong giấy phép được quận cấp. Đồng thời khẳng định một lần nữa trên địa bàn quận không có Trường Quốc tế.

Trường Quốc tế Global
Như vậy việc gắn mắc Global International School cũng là vi phạm vì nếu là tên riêng thì dịch sang tiếng anh phải là Quocte Gloabl School. Bên cạnh là thông tin tự nhận thuộc top 10 Trường Quốc tế tốt nhất ở Hà Nội đăng tải trên website.

Đồng thời khẳng định thông tin trường quảng cáo trên website và dán băng rôn nhận Top 10 Trường Quốc tế tốt nhất Hà Nội là vi phạm. Lãnh đạo Văn phòng UBND quận Cầu Giấy khẳng định, từ phản ánh đó, quận sẽ ngay lập tức chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra để xử lý nghiêm.

Ngoài ra, quận cũng sẽ kiểm tra về quy trình đưa đón học sinh, kiểm tra các giấy tờ, việc đảm bảo an toàn liên quan đến bể bơi, sân chơi thể thao của Trường Quốc tế Global.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc...

 

Thị trường giá nông sản hôm nay 4/9: Giá cà phê, giá tiêu giảm mạnh

Thị trường giá nông sản hôm nay 4/9, sắp ngày khai giảng nhưng giá cà phê, giá tiêu giảm mạnh khiến người nông dân khó khăn trước thềm năm học mới.

 

Giá heo hơi hôm nay 4/9: Tác động thị trường Trung Quốc, giá heo hơi tăng miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 4/9, với việc giá heo hơi thị trường Trung Quốc lên đến 100.000 đồng/kg, đã khiến thị trường giá heo hơi miền Bắc tăng cao trong thời gian qua.

 

Chống thất thu thuế khu vực bán lẻ

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú có hiện tượng thương lượng về doanh thu với cán bộ thuế ở các hộ kinh doanh, việc không xuất hóa đơn VAT trong siêu thị… dẫn đến thất thu thuế.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/quan-cau-giay-vao-cuoc-kiem-tra-truong-quoc-te-global-bia-dat-quang-cao-134514.html

 

Tin khác