Đầu năm mới 2018, Mỹ chấp nhận quân nhân là người chuyển giới

08:00 31/12/2017

Người chuyển giới sẽ lần đầu tiên được đăng kí gia nhập quân đội Mỹ bắt đầu từ ngày 1-1-2018 theo phán quyết của tòa án liên bang Mỹ. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, họ sẽ không kháng cáo quyết định này.

dau-nam-moi-2018-my-chan-nhan-quan-nhan-la-nguoi-chuyen-gioi
Quân đội Mỹ. Ảnh minh họa.

2 tòa án liên bang ở Washington và Virginia đã bác bỏ yêu cầu của chính phủ Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc hoãn kế hoạch cho phép tuyển mộ người chuyển giới vào quân đội bắt đầu từ 1/1/2018.

“Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ nghiên cứu vấn đề này trong một vài tuần tới. Do đó, thay vì phản đối quyết định của toàn án, chính quyền sẽ đợi kết quả nghiên cứu của Bộ Quốc phòng để bảo vệ luận điểm của Tổng thống Trump”, Bộ Tư pháp Mỹ ra thông cáo cho hay.

Vào hồi tháng 7, ông Trump đã thay đổi quyết định có từ thời cựu Tổng thống Obama, trong đó không cho phép người chuyển giới gia nhập quân đội với lí do điều này có thể làm tăng chi phí y tế và làm gián đoạn hoạt động của quân đội.

Đến tháng 9, Lầu Năm Góc cho biết, họ sẽ thành lập một ủy ban bao gồm nhiều quan chức cấp cao nhằm nghiên cứu cách áp dụng lệnh cấm người chuyển giới gia nhập quân đội của Tổng thống Trump. Lầu Năm Góc có hạn chót đến 21/2 để trình kế hoạch này lên cho ông Trump.

Các luật sư đại diện cho cộng đồng người chuyển giới muốn gia nhập quân đội Mỹ phán đoán rằng, chính phủ sẽ đưa vấn đề này lên tòa án tối cao nhưng vẫn hy vọng nó sẽ không xảy ra. 

 

Cận cảnh nhan sắc ‘không góc chết’ của hot girl chuyển giới nổi tiếng mạng xã hội

Xuất hiện chóng vánh tại sự kiện công chiếu phim điện ảnh Khi con là nhà nhưng hot girl chuyển giới Trần Đoàn vẫn nhận được sự quan tâm của công chúng với vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ.Tin khác