Quân đội Nga công bố video thử nghiệm tên lửa mới

20:00 04/06/2019

Kênh truyền hình Quốc phòng Nga "Zvezda - Ngôi sao" ngày 4/6 đã công bố một video về vụ phóng thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa mới.

Quân đội Nga công bố video thử nghiệm tên lửa mới

  Quân đội Nga thử nghiệm tên lửa mới (Ảnh minh họa)

Vụ phóng tên lửa được thực hiện tại bãi thử nghiệm Sary-Shagan ở Kazakhstan, đây là nơi thử nghiệm các vũ khí chống tên lửa đạn đạo của Nga.

Một video được kênh truyền hình Zvezda đăng tải trên YouTube cho thấy một hệ thống phòng thủ tên lửa được đặt trên khung của xe bánh hơi để di chuyển đến khu vực thử nghiệm.

Trong đoàn xe ngoài chiếc chở tên lửa còn có các phương tiện hỗ trợ kỹ thuật đi kèm. Video trình diễn quá trình nạp đạn trên bệ phóng, sau đó là hình ảnh thử nghiệm phóng tên lửa thành công được trình chiếu.

Theo Phó chỉ huy phòng không của Lực lượng không quân vũ trụ Liên bang Nga (VKS), đại tá Vladimir Sergienko:

“Hôm nay, tại khu thử nghiệm Sary-Shagan ở Cộng hòa Kazakhstan, kíp chiến đấu của lực lượng phòng không chống tên lửa của VKS đã thực hiện phóng thành công một tên lửa mới của hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga, tên lửa đã bắn trúng mục tiêu thông thường với độ chính xác nhất định và đã đạt được các yêu cầu của nhà thiết kế”.

 

Mỹ chấp thuận bán hàng trăm tên lửa cho Hàn Quốc, Nhật Bản

Hôm 17/5, Mỹ cho biết đã phê duyệt việc đơn hàng tên lửa phòng không trị giá 600 triệu USD cho Hàn Quốc và Nhật Bản khi căng thẳng trở lại với Triều Tiên, Channel News Asia đưa tin.

 

Iran nói chỉ cần tên lửa tầm ngắn nếu muốn tấn công Mỹ ở Vùng Vịnh

Phó chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) nói rằng hạm đội Mỹ ở Vùng Vịnh nằm trong tầm với của các tên lửa tầm ngắn của đất nước ông, thêm rằng Mỹ không thể duy trì một cuộc chiến mới trong khu vực.

 

Syria hạ nhiều tên lửa từ lãnh thổ do Israel kiểm soát

Lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ nhiều tên lửa tấn công nước này từ Cao nguyên Golan, lãnh thổ Syria đang bị Israel kiểm soát, hãng thông tấn SANA ngày 18/5 đưa tin.

 Nguồn: https://infonet.vn/quan-doi-nga-cong-bo-video-thu-nghiem-ten-lua-moi-post301704.info

Tin khác