Phiến quân IS phản công SAA quy mô lớn khiến 25 binh sỹ thiệt mạng

13:44 17/09/2018

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tiến hành cuộc phản công quy mô lớn nhắm vào các khu vực gần đây đã được quân đội Syria (SAA) giải phóng. Hành động này đã khiến cho ít nhất 25 binh sỹ của Syria thiệt mạng.

quan-is
Lá cờ của phiến quân IS.

Ngày 16/9, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phát động một cuộc phản công quy mô lớn ở vùng nông thôn phía Tây Deir Ezzor, nhắm vào các khu vực gần đây được quân đội Syria giải phóng.

Trong cuộc tấn công mới nhất, IS đã có thể áp đảo quân đội Syria tại các trục Đông Bắc và Đông Nam của khu vực Badiya Al-Sham, buộc các binh sỹ của SAA phải quay trở lại thành phố chủ lực Al-Mayadeen.

Một nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, số binh sỹ của quân đội Syria bị thiệt mạng trong vụ tấn công này là 10-15 người. Tuy nhiên, theo tình hình thực tế, con số này đã lên đến 25 người thiệt mạng và SAA cũng đã để mất hầu hết các khu vực mà họ mới giải phóng khỏi những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Đáp trả lại hành động này của IS, các lực lượng không quân Nga và Syria đã bắt đầu tấn công dồn dập các vị trí của nhóm khủng bố xung quanh vùng Badiya Al-Sham.

Trong khi đó, quân đội Syria đang cố gắng tập hợp lại lực lượng để phá vỡ hệ thống bảo vệ những khu vực mà phiến quân IS đã chiếm vào ngày 16/9.Tin khác