Quản lý thị trường vào cuộc kiểm tra cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo

18:51 11/01/2018

Sáng nay (11/1) cây xăng số 9 đường Trần Hưng Đạo đã được lực lượng kiểm tra liên ngành thẩm định, lấy mẫu.

Trước sự việc nhận được nhiều quan tâm của xã hội khi một chủ xe ô tô bơm xăng tại cửa hàng xăng dầu số 4 của Petrolimex (số 9 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) tố cây xăng bơm sai lệch khi bình xăng của xe Honda Accord 2.4 (đời 2008) chỉ có dung tích 70 lít nhưng lại có thể bơm được gần 80 lít vào bình.

Ngay trong sáng nay (11/1) Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp cùng một số lực lượng liên ngành đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, sử dụng thiết bị đo sai số tại tất cả các cột bơm tại cửa hàng xăng dầu số 4 của Petrolimex (số 9 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sau đó đã lấy mẫu để tiến hành kiểm định.

quan-ly-thi-truong-vao-cuoc-kiem-tra-cay-xang-so-9-tran-hung-dao
Đơn vị liên ngành tiến hành kiểm tra cửa hàng xăng dầu số 4 của Petrolimex.

Trao đổi với phóng viên lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 2 cho biết: "Sáng cùng ngày đơn vị phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội và một số lực lượng liên ngành kiểm tra cửa hàng xăng dầu số 4 có địa chỉ tại số 9 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội".

Trước đó, vào ngày hôm qua (10/1) anh Đ.Đ.T (trú tại quận Đống Đa, Tp Hà Nội) đi ô tô vào cửa hàng xăng dầu số 4 của Petrolimex (số 9 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) để đổ xăng. Nhưng bất ngờ khi chiếc xe Honda Accord 2.4 (đời 2008) của anh chỉ có dung tích bình xăng 70 lít, nhưng lại được nhân viện trạm xăng đổ lên tới 79 lít xăng RON A95. 

Sau khi thắc mắc với quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời, bình xăng của nhà sản xuất có sai số.

Trao đổi với ông Đặng Quốc Việt - Cửa hàng trưởng của cửa hàng xăng dầu số 4 của Petrolimex cho rằng: "Dung tích của nhà sản xuất có thể cũng có sai số, giãn nở rồi từ bình xăng có đường ống dẫn đến miệng bình xăng nên có sự chênh lệch.

Về nguyên tắc nhân viên của chúng tôi đã làm đúng quy trình. Trước khi đổ cho khách yêu cầu khách hàng nhìn vào đồng hồ ở số 0. Khi bơm xong thì giao cho khách nhìn số tiền, số lít xăng chính xác trên máy".

 

Bộ Công Thương lý giải việc vì sao không công bố giá xăng RON 95

Trước việc giá xăng RON95 bất ngờ tăng lên tới trên 800 đồng/lít, Bộ Công thương vừa có văn bản báo cáo Phó thủ tướng về cơ sở tăng giá.

 

Cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo, Hà Nội: Bình 70 lít đổ được 79 lít vẫn khăng khăng không sai

Trước thông tin từ khách hàng tố một cây xăng của Petrolimex đã bất ngờ bơm quá sức chứa của xe đến 9 lít xăng đã khiến không ít người đặt câu hỏi, liệu cây xăng có dấu hiệu "gian dối" khách hàng?

 

Tưới xăng, ôm bạn gái tự thiêu sau bữa cơm tối

Sau bữa cơm tối, Quang và chị Tuyết xảy ra mâu thuẫn. Người đàn ông bị nghi đã tự đổ xăng lên người rồi ôm bạn gái châm lửa đốt.

 

 Tin khác