Quán quân Sao Mai 2017 Sèn Hoàng Mỹ Lam vào Sài Gòn thi hát bolero

19:23 01/06/2018

Chiều 31/5, buổi họp báo ra mắt chương trình Người hát tình ca đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay, trong số các thí sinh năm tham dự, đáng chú ý có Quán quân cuộc thi Sao Mai 2017 – dòng dân gian: Sèn Hoàng Mỹ Lam.

quan-quan-sao-mai-2017-sen-hoang-my-lam-vao-sai-gon-thi-hat-bolero

Vốn là một ca sĩ dòng dân gian đã trải qua trường lớp và cuộc thi chính thống, Mỹ Lam ngay lập tức nhận được sự chú ý khi tham dự vào một cuộc thi bolero như Người hát tình ca. Trong buổi họp báo ra mắt, Mỹ Lam cũng rất nổi bật khi cô diện một bộ trang phục của dân tộc Nùng.

Chia sẻ với báo giới tại buổi họp báo, Mỹ Lam (Sèn Hoàng Mỹ Lam) cho biết bản thân mình đến với cuộc thi vì muốn khám phá khả năng của bản thân và cũng bởi cô rất yêu thích Bolero, mong muốn được hát trên những sân khấu lớn, được nghe những nhận xét từ phía những ban giám khảo có chuyên môn để hoàn thiện bản thân hơn.

quan-quan-sao-mai-2017-sen-hoang-my-lam-vao-sai-gon-thi-hat-bolero
Nhan sắc xinh đẹp của Sao mai Sèn Hoàng Mỹ Lam

Với Người hát tình ca, Mỹ Lam chấp nhận những luồng ý kiến trái chiều từ phía ban giám khảo, công chúng, báo giới. : “Đó đều là những ý kiến đáng trân trọng với sự nghiệp ca hát tôi”, Mỹ Lam chia sẻ.

Tuy nhiên, quán quân dòng nhạc dân gian của Sao Mai 2017 cũng tự cảm thấy áp lực khi tham dự Người hát tình ca 2018. “Khi đã là quán quân một cuộc thi lớn, bạn sẽ nhận được kì vọng hơn so với những thí sinh bình thường khác. Chính vì thế, tôi sẽ luôn phải cố gắng cao nhất qua từng vòng thi”.

Mỹ Lam cũng cho biết cô tự tin thể hiện được dòng nhạc bolero dù cô là người Bắc, bởi Lam đã tiếp xúc và yêu thích dòng nhạc này từ nhỏ.

Mỹ Lam, tên thật là Sèn Hoàng Mỹ Lam, sinh trong một gia đình thuần nông tại xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Cô yêu ca hát từ nhỏ và có thể thuộc làu các ca khúc chỉ sau 2 lần nghe mẹ hát ru.

Tình yêu ca hát của cô lớn dần theo thời gian và cô cũng giành được không ít giải thưởng các cuộc thi âm nhạc. Mỹ Lam cũng nhận lời đi hát cho một số chương trình, sự kiện lớn nhỏ, cũng là để tích lũy thêm kinh nghiệm đứng trên sân khấu.

quan-quan-sao-mai-2017-sen-hoang-my-lam-vao-sai-gon-thi-hat-bolero
Mỹ Lam rạng rỡ bên danh hài Chí Tài

Mỹ Lam đỗ thủ khoa sư phạm trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Tuy nhiên, chỉ học được 3 tháng thì cô chuyển sang học thanh nhạc. Tốt nghiệp ngôi trường này, Mỹ Lam tiếp tục học thanh nhạc tại ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội và tốt nghiệp loại xuất sắc.

Năm 2017, cô thử sức  với sân chơi Sao Mai, dòng nhạc dân gian và giành chiến thắng. Cô gái Nùng được nhận xét là người phong cách tươi trẻ, có chút gì đó hoang dã, phiêu linh nhưng đầy kỹ thuật, chỉn chu trong giọng hát.

quan-quan-sao-mai-2017-sen-hoang-my-lam-vao-sai-gon-thi-hat-bolero
Mỹ Lam sẽ sớm ra mắt các sản phẩm được đầu tư trong thời gian tới

Người hâm mộ đang kỳ vọng vào sự tỏa sáng của cô ca sĩ người Nùng với thể loại Bolero tại cuộc thi Người hát tình ca năm nay.

Được biết, trong thời gian tới, Mỹ Lam sẽ ra mắt một loạt các MV được đầu tư công phu như một dấu mốc trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp của mình. Cô gái người Nùng hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả và giới chuyên môn.

 

Loạt sao Việt 'đá xéo' tự truyện của Lê Công Vinh

Không chỉ những nhân vật trong giới bóng đá lên tiếng, các nghệ sĩ cũng tỏ ra không mấy thích thú với tự truyện của Lê Công Vinh.Tin khác