Căng thẳng cuộc gặp Kim-Trump ư? Hãy xem dân Singapore hạ nhiệt nó như thế nào

10:12 11/06/2018

Các quán bar ở Singapore đã không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh nhân thượng đỉnh Kim-Trump. Rượu soju Triều Tiên đã trở thành một nguyên liệu chính trong các loại cocktail ở những quán bar này.

quan-bar-singapore-pha-che-do-uong-moi-nhan-thuong-dinh-kim-trump
Các loại đồ uống ăn theo sự kiện thượng đỉnh Trump-Kim. Nguồn: Reuters.

Nhân hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều được mong đợi từ lâu, các quán bar ở Singapore đã pha chế các loại cocktail mang đậm tinh thần Triều Tiên. Đó là cocktail từ soju, loại rượu truyền thống của bán đảo Triều Tiên.

Hopheads, một quán bar ở gần khu mua sắm sầm uất của thành phố giàu có, sẽ cung cấp thức uống mới có tên gọi quyến rũ "Bromance" ("tình anh em"). Thức uống này được pha chế từ bia, tequila, Coca ăn kiêng và soju, loại rượu gạo chưng cất được người dân bán đảo Triều Tiên xem như đặc sản quốc gia.

"Chúng tôi quyết định sử dụng Coca ăn kiêng vì nó là đồ uống yêu thích của Tổng thống Trump", chủ quán bar Carlo Ibanez nói với Reuters. Ông cũng cho biết thêm một hình dán Trump-Kim sẽ đi kèm đồ uống này.

Loại cocktail này trộn lẫn 150 ml bia đen Asahi với 60 ml Coca ăn kiêng, 20 ml rượu tequila và 30 ml rượu soju.

Cần hai loại nguyên liệu chính là rượu soju và coca ăn kiêng để pha cocktail "Bromance". Vì vậy, quán bar chỉ phục vụ đồ uống này theo đôi. Giá hai ly cocktail là 19.90 đô la Sing (14.89 đô la Mỹ), dù nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể không cùng thói quen với Trump, một người không uống rượu.

Khách hàng cũng được tặng một sticker hòa bình thế giới sau khi uống cocktail. Ông Ibanez chủ quán bar cho biết quán bar mong đợi hội nghị thượng đỉnh sẽ đem lại kết quả tốt đẹp nào đó.

Một quán bar khác, tên Escobar cũng không bỏ lỡ cơ hội này. Đồ uống đặc biệt của quán mang tên "Trump và Kim". "Trump" được đặt cho loại cocktail bourbon màu xanh dương, trong khi "Kim" là tên gọi của rượu cocktail màu đỏ. Mỗi ly "Trump và Kim" này có giá 12,60 đô la Sing, để đánh dấu ngày hội nghị thượng đỉnh diễn ra.

quan-bar-singapore-pha-che-do-uong-moi-nhan-thuong-dinh-kim-trump
Cocktail "Trump và Kim". Nguồn: AFP

Chủ quán Stan Sri Ganesh cũng tiết lộ hai nguyên liệu đồ uống này có cùng nồng độ cồn để tránh tranh cãi loại đồ uống nào mạnh hơn. Loại đồ uống này đã giúp tăng doanh thu của quán bar, khi các phóng viên quốc tế đến quán để nghỉ ngơi. Ông Ganesh dự định đây sẽ là đồ uống nổi bật và cố định trong menu của quán.

 

Các món ăn độc lạ chào mừng cuộc gặp Trump – Kim ở Singapore

Theo tờ Straitstimes, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, nơi diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tại Singapore, nhiều món ăn độc đáo, kết hợp ẩm thực của 2 nước trong sự kiện lịch sử này đang len lỏi vào từng cửa hàng, quán ăn.Tin khác