Quảng Bình: Bắt vụ vận chuyển hơn 300kg nghi ma túy đá

09:47 16/10/2018

Ngày 15/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã bắt giữ được một đối tượng trú tại huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô ly khăm xay, Lào liên quan tới vụ vận chuyển hơn ba tạ ma túy đá.

1
Hơn ba tạ ma túy đá bị cơ quan Công an bắt giữ.

Cụ thể, các lực lượng Công an tỉnh vừa bắt giữ xe ô tô bán tải đang chạy hướng từ Bắc vào Nam vận chuyển 308,6kg ma túy đá khi đi qua địa phận Quảng Bình. Trước đó, khoảng 13h ngày 12/10, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ tại km705+700 thuộc địa phận xã Hưng Thủy huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thì phát hiện chiếc xe ô tô bán tải 5 chỗ ngồi mang biển kiểm soát 86C-09102 màu đỏ cam bị vi phạm lỗi về tốc độ nên đã đón dừng kiểm tra.

Lúc này trên xe có hai người một người Việt Nam và một người nói tiếng Lào. Khi tiến hành kiểm tra hành chính, các đối tượng đã lấy một lượng lớn tiền mặt để hối lộ tổ công tác, nhưng tổ công tác không nhận. Khi Tổ công tác tiến hành các thủ tục kiểm tra, nhận thấy hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra, thấy vậy hai đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy. Tổ tuần tra đã truy đuổi nhưng các đối tượng đã trốn thoát.

Sau khi mở cốp kiểm tra phát hiện thấy có 12 bao lác màu xanh bên trong chứa các gói nhỏ tinh thể màu trắng, với tổng trọng lượng 308,6kg, nghi là ma túy đá. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an huyện Lệ Thủy, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã tiến hành lập biên bản sự việc và tổ chức truy bắt các đối tượng.

Đến trưa 13/10, lực lượng công an huyện Lệ Thủy, dân quân và người dân bắt được đối tượng người Lào đang lẩn trốn ở địa bàn huyện Lệ Thủy. Đối tượng được dẫn giải đến Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Quảng Bình để tiếp tục điều tra.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai tên là Xệng Vàng, sinh năm 1995 trú tại bản Phuôn xạ ạt, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô ly khăm xay, Lào đang cùng đối tượng Chinh (người đã bỏ trốn) vận chuyển 308,6kg ma túy đá từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng để lấy 10.000USD tiền công từ Chinh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

18 du khách nước ngoài phê ma túy trong quán bar ở Đà Nẵng

Tiến hành kiểm tra hành chính tại quán Pub Crazy Cort trên đường An Thượng 6 (Đà Nẵng) công an phát hiện 21 người dương tính với chất ma túy, trong đó có 18 du khách nước ngoài.

 

Hà Tĩnh triệt phá đường dây mua bán vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Đường dây mua bán vận chuyển ma túy lớn xuyên quốc gia do các đối tượng người Thái Lan và Lào thực hiện với số lượng 20 bánh heroin, 15 kg ma túy đá.

 

Rùng mình với tác hại ghê rợn của những loại ma tuý khiến 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc Trip to the Moon

Theo kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy 7 nạn nhân tử vong và một số nạn nhân cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau lễ hội âm nhạc tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã sử dụng bao gồm thuốc lắc, ma túy đá và cần sa.

 Tin khác