Quảng Bình: Dùng súng tự chế bắn người, một thanh niên bị khởi tố

10:26 07/12/2018

Duẫn đã dùng súng tự chế bắn anh Cường, khiến nạn nhân bị thương ở vùng nách trái và được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (Đồng Hới).

quang-binh-dung-sung-tu-che-ban-nguoi-mot-thanh-nien-bi-khoi-to
Loại súng tự chế mà Duẫn dùng để gây án được thu giữ.

Ngày 7/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Chí Duẫn (SN 1991, trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi bị truy tố về tội “Giết người”.

Đây là vụ việc gây bức xúc dư luận bởi tính chất manh động, hành vi coi thường tính mạng của người khác và cất giấu các loại vũ khí, hung khí nguy hiểm của đối tượng gây án.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 23/11, Duẫn điều khiển xe ô tô Ford Ranger mang BKS 73C-08384 qua đoạn đường thuộc TDP 5 (phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) thì bị vướng xe ô tô đang dừng đỗ bên đường của một số người phía trong quán Nhân Hoa, gồm Đoàn Công Cường (trú tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới), ông Đỗ Đức Nhân (chủ quán), Trương Văn Dũng và anh Lương (hàng xóm của ông Nhân).

Biết chiếc xe ô tô đang đỗ ngoài đường là của anh Lương, Duẫn đã lớn tiếng chửi mắng, sau đó Duẫn lái xe bỏ đi.

Thời gian ngắn sau đó, Duẫn tiếp tục quay trở lại 2 lần nữa và lớn tiếng chửi anh Lương.

Bất ngờ, từ trong quán Nhân Hoa nghe thấy tiếng súng nổ làm anh Đoàn Công Cường bị thương ở vùng nách trái và được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (Đồng Hới).

Sau đó, do vết thương quá nặng đã chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cứu chữa.

quang-binh-dung-sung-tu-che-ban-nguoi-mot-thanh-nien-bi-khoi-to
Duẫn tại cơ quan điều tra.

Ngay sau đó, Công an TP. Đồng Hới và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã kịp thời có mặt tại hiện trường khẩn trương tổ chức lực lượng làm rõ sự việc.

Từ lời khai của nhân chứng và nhận định đối tượng nghi vấn, lực lượng điều tra đã nhanh chóng triển khai truy xét. Từ một số thông tin thu thập được, cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Chí Duẫn (SN1991, trú tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới).

Qua 5 giờ đồng hồ kiên trì đấu tranh, Duẫn đã cúi đầu nhận tội dùng súng tự chế (loại súng cồn) bắn vào trong quán 2 phát gây trọng thương anh Đoàn Công Cường.

Theo khai nhận của Duẫn, trước thời điểm gây án, Duẫn cùng một số người bạn đã uống nhiều rượu và đang trong trạng thái say, xỉn.

Sau đó, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét xe ô tô do Duẫn điều khiển khi đi gây án và chỗ ở của Duẫn thì thu giữ được 1 súng tự chế (loại súng cồn), 1 cây rựa, 1 gậy kim loại, 600 viên đạn chì, 1 ống ngắm, 1 còng số 8.

Qua kiểm tra từ việc thu giữ được nhiều vật chứng có liên quan, cơ quan điều tra xác định với số công cụ thu giữ không thể gây ra thương tích cho nạn nhân nên đã tiếp tục động viên, khai thác và Duẫn đã tiếp tục khai nhận còn cất dấu 1 súng tự chế khác.

 

Nghịch súng tự chế bị cướp cò găm 20 viên đạn ghém vào ngực ở Linh Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang

Nghịch súng tự chế bị cướp cò găm 20 viên đạn ghém vào ngực ở Linh Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang, vụ việc hy hữu này xảy ra hôm 26/4 nạn nhân được xác định là anh Đặng Quang C. Hiện tại...

 

Trộm chó dùng súng tự chế bắn trả người truy đuổi ở Bến Tre

Trộm chó dùng súng tự chế bắn trả người truy đuổi ở Bến Tre là sự việc xảy ra vào sáng ngày 6/1. Các đối tượng đã nhanh chóng bị khống chế và bắt giữ. Trộm chó dùng súng tự...Tin khác