Quảng Bình: Khởi tố đối tượng vận chuyển trái phép hơn 300 kg ma túy đá

19:02 19/10/2018

Ngày 19/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Xệng Vàng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

1
Đối tượng Xệng Vàng cùng tang vật

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam bốn tháng đối với Xệng Vàng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 12/10, qua kiểm tra, xử lý xe ôtô mang biển kiểm soát 86C-09102 vi phạm chạy quá tốc độ, phát hiện trên xe vận chuyển 308,6kg ma túy đá cùng nhiều vật chứng khác.

Khi bị phát hiện, hai đối tượng, một người Lào, một người Việt Nam đã tìm cách bỏ trốn. Công an Quảng Bình đã huy động lực lượng phối hợp với quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương nhanh chóng truy bắt được một đối tượng người nước ngoài, và đang tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên là Xệng Vàng, sinh năm 1995, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô ly khăm xay, Lào đang cùng đối tượng Chinh (người đã bỏ trốn) vận chuyển 308,6kg ma túy đá từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng để lấy 10.000USD tiền công…

Được biết, đây là vụ án vận chuyển ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, bắt giữ, thể hiện tinh thần khẩn trương, kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, phát huy có hiệu quả sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị cơ sở của Công an Quảng Bình trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm.

 

Quảng Bình: Bắt vụ vận chuyển hơn 300kg nghi ma túy đá

Ngày 15/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã bắt giữ được một đối tượng trú tại huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô ly khăm xay, Lào liên quan tới vụ vận chuyển hơn ba tạ ma túy đá.

 

Hải Phòng: Trở về sau 20 năm tù, nữ quái lại bị bắt vì 3kg ma túy đá

Ngày 28/8, Công an TP Hải Phòng cho biết, đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hương, trú tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đang tàng trữ ma túy trái phép.

 

Nam thanh niên xăm trổ ‘găm’ ma túy đá bỏ chạy khi đụng cảnh sát 141

Găm ma túy đá trong túi quần, nam thanh niên xăm trổ đã bỏ chạy khi bắt gặp các chiến sĩ cảnh sát 141.Tin khác