| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Chủ nhật, 03/11/2019, 11:10 AM
  • Click để copy

Quảng Bình sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào đón năm mới 2020

Chương trình đếm ngược chào đón năm mới 2020 được tổ chức vào ngày 31/12 tại xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) với nhiều nội dung hấp dẫn.

quang-binh-se-to-chuc-nhieu-hoat-dong-chao-don-nam-moi-2020
Khám phá động Thiên Đường - hang động nhiều kỷ lục nhất Việt Nam.

Ngày 3/11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình thông tin, tỉnh này đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch và chào đón năm mới 2020.

Việc này nhằm đẩy mạnh các hoạt động thúc đẩy tăng trưởng du lịch, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI về đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo đó, từ nay đến 31/3/2020, sẽ vận động các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân giảm giá sản phẩm, dịch vụ du lịch, tạo điều kiện cho đông đảo người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn tỉnh Quảng Bình tham gia vào hoạt động du lịch, tham quan các hang động, lưu trú, nghỉ dưỡng, ăn uống và sử dụng các dịch vụ khác với giá ưu đãi như các công ty lữ hành giảm giá từ 10 - 30% giá bán các chương trình du lịch tại Quảng Bình; giảm 30 - 50% giá phòng tại các cơ sở lưu trú du lịch; giảm giá dịch vụ ăn uống tại nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch từ 5 - 10%; giảm giá phương tiện vận tải khách du lịch bằng đường bộ 10 - 15% cho người Quảng Bình…

Bên cạnh đó, hoạt động, nghệ thuật, ẩm thực đường phố phục vụ khách du lịch được tổ chức từ ngày 29 - 31/12 (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch); chương trình chào đón khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Quảng Bình bằng đường hàng không (Cảng Hàng không Đồng Hới); chương trình chào đón khách quốc tế đầu tiên đến Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng và các hoạt động chào đón năm mới phục vụ khách du lịch (Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng) vào ngày 1/1/2020…

Đặc biệt, Chương trình đếm ngược (countdown) chào đón năm mới 2020 được tổ chức vào ngày 31/12 tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch với nhiều nội dung hấp dẫn như: Chương trình ẩm thực chào đón năm mới tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng; biểu diễn múa lân sư rồng đường phố và xiếc đường phố; chương trình biểu diễn nghệ thuật và âm nhạc điện tử (EDM); nghi thức đếm ngược chào đón năm mới 2020; chương trình bắn pháo hoa tầm thấp chào đón năm mới 2020.

Thông qua các hoạt động kích cầu du lịch và chào đón năm mới 2020 nhằm thu hút khách du lịch địa phương tham gia vào hoạt động du lịch, tham quan các hang động, lưu trú, nghỉ dưỡng, ăn uống và sử dụng các dịch vụ khác với giá ưu đãi tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, đem lại cho du khách không chỉ những cảm xúc, trải nghiệm mà còn tự hào gắn bó quê hương, đồng thời góp phần duy trì, nâng cao hoạt động của doanh nghiệp du lịch, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động trong mùa thấp điểm của khách du lịch trong nước, nâng cao ý thức bảo vệ và phát huy tài nguyên du lịch, phấn đấu thực hiện “Mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch”, “Mỗi chuyến đi thêm yêu quê hương Quảng Bình”.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/quang-binh-se-to-chuc-nhieu-hoat-dong-chao-don-nam-moi-2020-140614.html

Ngay sau hiệu ứng của phim Mắt Biếc, Thừa Thiên Huế khảo sát một số điểm quay trong phim

Ngay sau hiệu ứng của phim Mắt Biếc, Thừa Thiên Huế khảo sát một số điểm quay trong phim

26/12/2019 16:28

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cùng một số doanh nghiệp lữ hành đã khảo sát một số điểm quay trong phim Mắt Biếc. Qua đó, quảng bá điểm đến và phục vụ tốt hơn du khách và cộng đồng.

Cận cảnh nơi Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim Mắt Biếc

Cận cảnh nơi Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim Mắt Biếc

22/12/2019 22:57

Xem phim Mắt Biếc, khán giả sẽ nhanh chóng nhận ra địa điểm nhân vật Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim này chính là lăng vua Khải Định.

Đà Nẵng sắp có Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng

Đà Nẵng sắp có Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng

22/12/2019 15:31

Đây là tuyến phố đi bộ, kết hợp dịch vụ kinh doanh hàng hóa, đồ lưu niệm, ẩm thực và các hoạt động giải trí văn hóa nghệ thuật của địa phương.

Lễ hội mừng lúa mới được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Lễ hội mừng lúa mới được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

21/12/2019 11:55

Lễ hội truyền thống ADa Koonh (Mừng lúa mới) của người Pa Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế) được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Bánh chuối An Giang: Món quà vặt mới cho người Hà Nội

Bánh chuối An Giang: Món quà vặt mới cho người Hà Nội

21/12/2019 06:44

Khắp các nẻo đường thành phố Hà Nội những ngày đông, không hiếm những chiếc xe đẩy bán món quà vặt siêu ngon siêu tuyệt vời đến từ miền đất An Giang

Bánh rán hành thành Vinh: Ngon khó cưỡng

Bánh rán hành thành Vinh: Ngon khó cưỡng

18/12/2019 15:57

Đến Vinh mà không thử các món ăn vặt chỉ Vinh mới có, thì bạn chưa thể nói là khám phá đủ về thành phố này rồi. Bạn đã biết món bánh rán hành chưa?

'Cơm tấm gần đây': Từ khóa người Việt tìm kiếm nhiều nhất gợi món ngon cực đỉnh của miền Nam

'Cơm tấm gần đây': Từ khóa người Việt tìm kiếm nhiều nhất gợi món ngon cực đỉnh của miền Nam

16/12/2019 11:29

Trong top từ khóa những địa điểm gần đây, 'cơm tấm gần đây' chính là từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất. Đó là món ăn phổ biến của người miền Nam.

2019: Năm rực sáng của du lịch Việt Nam

2019: Năm rực sáng của du lịch Việt Nam

16/12/2019 11:10

Kế thừa sự bùng phát của năm 2018 sau khi cầu Vàng Đà Nẵng “càn quét” các trang tin du lịch của thế giới, năm 2019, hầu hết những nét nổi trội nhất của du lịch Việt Nam liên tục được vinh danh trên các bảng xếp hạng.

Ngỡ ngàng xuất hiện cánh đồng hoa tím biếc tại Long Biên hút mắt giới trẻ

Ngỡ ngàng xuất hiện cánh đồng hoa tím biếc tại Long Biên hút mắt giới trẻ

14/12/2019 18:38

Nữ hoàng xanh còn được gọi với cái tên khác là hoa xôn xanh, là loài hoa đặc biệt có màu xanh - tím, lá hẹp sáng bóng, cây thân thảo lâu năm và thường được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng. Cây cao tầm khoảng 50cm, nếu điều kiện chăm sóc tốt hơn thì cây sẽ cho rất nhiều hoa.