Quãng đường từ Hà Nội đến Hà Nam bao nhiêu km

Thứ năm, 17/09/2020, 20:39 PM

Quãng đường từ Hà Nội đến Hà Nam bao nhiêu km là những điều bạn cần tìm hiểu rõ khi có dịp từ Hà Nội đến Hà Nam để thuận tiện cho việc di chuyển sao cho phù hợp.

Quãng đường từ Hà Nội đến Hà Nam bao nhiêu km. (Ảnh: Báo Hà Nam)

Quãng đường từ Hà Nội đến Hà Nam bao nhiêu km. (Ảnh: Báo Hà Nam)

Quãng đường từ Hà Nội đến Hà Nam bao nhiêu km

Hà Nam là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Năm 2018, Hà Nam là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 51 về số dân, xếp thứ 44 về Tổng sản phẩm trên địa bàn, xếp thứ 23 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ sáu về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Hà Nam không chỉ nổi tiếng với những ngọn núi hùng vĩ, những hang động kì ảo mà còn là nơi có nhiều lễ hội truyền thống cùng các di tích lịch sử lâu đời. Đây cũng là một địa điểm du lịch tâm linh đầy hứa hẹn với nhiều ngôi đền, chùa cổ. Một điểm đến mà ai tới cũng cảm thấy thoải mái không cần phải bận tâm về thời gian.

Tiêu biểu có thể kể đến như: Kẽm Trống, núi Ngọc, núi Cấm, Bát cảnh sơn. Các làng nghề truyền thống cũng là một nét đặc trưng giúp du khách thập phương đến với Hà Nam mỗi năm, các ngôi làng với những nghề cổ truyền được gìn giữ từ đời này qua đời khác và hầu hết là làm thủ công nên bạn có thể hiểu phần nào bản sắc văn hóa của Hà Nam nói riêng và miền Bắc Việt Nam nói chung.

Quãng đường từ Hà Nội đến Hà Nam có chiều dài khoảng 95km bạn có thể lựa chọn tuyến đường đi theo quốc lộ 10.

Theo đó, xuất phát từ nội thành Hải Phòng, bạn đến ngã tư Quán Toan rồi rẽ trái đi vào quốc lộ 10. Từ đây, bạn đi thẳng qua 2 huyện An Lão, Vĩnh Bảo đến tỉnh Thái Bình. Từ đầu tỉnh Thái Bình, bạn tiếp tục hành trình qua Quỳnh Phụ, Đông Hưng, thành phố Thái Bình, thị trấn Vũ Thư. Sau khi vượt qua cầu Tân Đệ là đến địa phận tỉnh Nam Định.

Từ thành phố Nam Định bạn tiếp tục hành trình theo QL21 hoặc theo đường Nam Định - Phủ Lý khoảng 20km nữa là đến địa phận tỉnh Hà Nam.

Ngoài ra, nếu không đi bằng ô tô hay đi bằng xe máy, bạn có thể lựa chọn xe khách để bắt đầu hành trình.

Trên đây là trả lời cho câu hỏi Quãng đường từ Hà Nội đến Hà Nam bao nhiêu km? Mời quý vị bạn đọc tham khảo.

Bài liên quan