Quang Hải, Công Phượng được dự báo hay nhất AFF Cup 2018

Theo Mộc Nhiên / vtc.vn 20:39 29/10/2018

Trang chủ AFF Cup đưa ra 6 cái tên có thể trở thành cầu thủ hay nhất AFF Cup 2018 trong đó có Quang Hải, Công Phượng của Việt Nam.

Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup được trao lần đầu tiên tại Tiger Cup 1996 cho Zainal Abidin Hassan của đội tuyển Malaysia. 2 năm sau, danh hiệu này thuộc về tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn của đội tuyển Việt Nam.

Cho đến nay, danh hiệu cầu thu hay nhất AFF Cup chủ yếu tập trung vào các tiền đạo. Trong khi các thủ môn có 2 lần được ghi nhận là Lionel Lewis của Singapore năm 2004 và Dương Hồng Sơn của Việt Nam năm 2008.

quang-hai-cong-phuong-duoc-du-bao-hay-nhat-aff-cup-2018
Channathip nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2016.

Ở hai kỳ AFF Cup gần nhất, danh hiệu này đều thuộc vệ tiền vệ Chanathip Songkrasin của Thái Lan. Tuy nhiên, Messi Thái sẽ không tham dự AFF Cup 2018 và đây sẽ là cơ hội cho những ngôi sao đang vào độ chín của các đội tuyển mạnh.

Trang chủ AFF Cup vừa đưa 6 cái tên có khả năng đạt danh hiệu cao quý này tại AFF Cup 2018, trong đó có hai cầu thủ của Việt Nam là Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Công Phượng.

quang-hai-cong-phuong-duoc-du-bao-hay-nhat-aff-cup-2018
Quang Hải sẽ lần đầu tiên dự AFF Cup. (Ảnh: AFF) 

Theo AFF, Nguyễn Quang Hải là một trong những cầu thủ đáng xem nhất, bất kể đây là lần đầu tiên cầu của Hà Nội FC dự AFF Cup.

“Ở tuổi 20 nhưng Quang Hải là một tài năng khác biệt. Anh đang nhận được nhiều sự quan tâm của một số CLB ở châu Á và châu Âu. Đây là giai đoạn để tiền vệ tấn công của tuyển Việt Nam khẳng định năng lực như một cầu thủ quốc tế sau quá trình phát triển nhanh chóng”, AFF viết.

Với Công Phượng, AFF nhấn mạnh, anh thuộc mẫu chân sút đa năng, có thể chơi tiền vệ hoặc tiền đạo. Công Phượng là chiếc chìa khóa quan trọng của HLV Park Hang Seo trong việc tạo ra đột biến trong tấn công lẫn giải quyết khâu ghi bàn. Hai năm trước, Công Phượng đã là trụ cột đội tuyển Việt Nam vào đến bán kết và hiện tại có nhiều kinh nghiệm hơn để giúp đội nhà đoạt danh hiệu vô địch thứ hai ở AFF Cup.

quang-hai-cong-phuong-duoc-du-bao-hay-nhat-aff-cup-2018
Công Phượng sẽ có kỳ AFF Cup thứ 2 trong sự nghiệp. (Ảnh: AFF) 

4 cái tên còn lại được trang chủ AFF Cup đưa ra là tiền vệ trung tâm Thitipan Puangchan của Thái Lan, tiền đạo Safawi Rasid của Malaysia, tiền vệ Manny Ott của Philippines và tiền đạo Stefano Lilipaly của Indonesia.

 

Real Madrid tổ chức họp kín, sa thải HLV Lopetegui?

Theo nguồn tin của AS, ban lãnh đạo đội chủ sân Bernabeu sẽ tổ chức buổi họp kín lúc 19h (giờ địa phương). Nội dung được cho là xoay quanh việc bổ nhiệm huấn luyện viên mới.

 

HLV Park Hang-seo: 'Công Phượng chưa chắc suất dự AFF Cup 2018'

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ với truyền thông sau trận thua 0-2 của ĐT Việt Nam trước đối thủ Seoul E Land chiều 29/10.

 

Lão tướng Anh Đức bất ngờ lọt vào Top 7 ứng viên cho danh hiệu 'Chiếc giày vàng' AFF Cup 2018

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức (ĐT Việt Nam) được trang chủ của AFF Cup xếp vào danh sách 7 chân sút hứa hẹn sẽ cạnh tranh cho danh hiệu ''Chiếc giày Vàng'' tại AFF Cup 2018Tin khác