Quang Hải tiết lộ giây phút tung ra đường chuyền quyết định giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:45 17/12/2018

Một ngày sau khi khi cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, tiền vệ Quang Hải, người góp công lớn vào bàn thắng giúp ĐT Việt Nam đánh bại Malaysia đã có những chia sẻ trước truyền thông.

quang-hai-tiet-lo-giay-phut-tung-ra-duong-kien-tao-quyet-dinh-giup-dt-viet-nam-vo-dich-aff-cup-2018
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Quang Hải cho biết, cả đêm hôm trước anh mất ngủ và hiện giờ vẫn chưa hết vui sướng. "Cá nhân tôi không nghĩ lại làm điều to lớn như vậy. Đây là kỳ AFF Cup đầu tiên của tôi, còn là thành tích mà toàn người dân Việt Nam chờ đợi rất lâu. Toàn đội đã cố gắng thể hiện tốt nhất để đem lại niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam".

Nói về pha kiến tạo tinh tế ở phút thứ 6 giúp Anh Đức ghi bàn thắng duy nhất của trận chung kết lượt về, Quang Hải chia sẻ: "Ở tình huống đó, tôi đã cố gắng thực hiện tốt nhất cú tạt của mình cho đồng đội. Tôi quan sát thấy một cái bóng áo đỏ ở trong nhưng không rõ là ai".

Video: ĐT Việt Nam ăn mừng trong phòng thay đồ.

"Trên sân tôi luôn muốn suy nghĩ thật nhanh để xử lý. Khi cầu thủ đối phương áp sát, tôi luôn có giải pháp để đối phó với đối thủ và cố gắng không để đội bạn cướp được bóng. Tốt nhất là chuyền bóng sớm, sau đó mình có thể nhận lại", Quang Hải nói thêm.

Trong hơn 2 tháng chuẩn bị cho giải đấu, Quang Hải cũng như nhiều cầu thủ khác phải tập trung tối đa nên không có nhiều thời gian riêng tư. Chính vì vậy, Quang Hải cũng như các cầu thủ sẽ rất nhớ nhà. Chia sẻ về điều này, tiền vệ 21 tuổi cho hay: "Tôi rất nhớ gia đình của mình. Lâu rồi không về thăm bố mẹ, mà chỉ gọi điện hỏi thăm. Tuy nhiên, đây cũng là động lực để tôi thi đấu tốt hơn".

Chia sẻ về mục tiêu sắp tới, Quang Hải tiết lộ: "ĐT sắp tham dự Asian Cup 2019 nên chúng tôi cần tập trung hơn nữa. Thành công đã khó rồi nhưng phải hướng tới những mục tiêu trong tương lai".

Cuối cùng, tiền vệ SN 1997 gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ, người thân, VFF, lãnh đạo và những người đã chung tay để đội tuyển Việt Nam có thành quả này.

Theo lịch, Quang Hải sẽ và đồng đội sẽ được nghỉ 4 ngày trước khi hội quân chuẩn bị cho Asian Cup 2019 vào ngày 20/12.

 

Nhận thẻ nhiều nhất AFF Cup 2018, Malaysia được trao giải Fair-play có nực cười?

Nhận số thẻ nhiều nhất nhưng ĐT Malaysia vẫn được được ban tổ chức trao danh hiệu đội chơi Fair-play nhất AFF Cup 2018.

 

Chấm điểm Việt Nam vs Malaysia: Văn Lâm, Quang Hải ai xuất sắc hơn?

Văn Lâm, Quang Hải là hai cầu thủ được đánh giá xuất sắc nhất trong chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Malaysia vào tối qua.Tin khác