Quảng Nam: Đề nghị khởi tố nam thanh niên đánh đập, cướp tiền của cậu bé bán vé số

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:06 25/07/2019

Liên quan đến vụ việc cậu bé 13 tuổi bán vé số bị đánh đập, cướp tiền ở Quảng Nam, cơ quan công an vừa đề nghị phê chuẩn quyết định khởi tố bị can.

quang-nam-de-nghi-khoi-to-nam-thanh-nien-danh-dap-cuop-tien-cua-cau-be-ban-ve-so
Nguyễn Quý tại cơ quan điều tra.

Ngày 25/7, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quý (SN 1994, trú ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) về hành vi "Cướp tài sản".

Ngoài ra, cơ quan công an đang đợi kết luận giám định thương tích nạn nhân để xem xét xử lý về hành vi khác.

Như đã thông tin, trước đó, vào sáng ngày 15/7, cậu đạp xe đến một số quán cà phê ở xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn) để bán vé số. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, toàn bộ 100 tờ vé số được Linh bán hết.

“Khi cháu chuẩn bị đạp xe về nhà, có một thanh niên chạy xe máy tới và mượn tờ giấy dò. Xem xong, người này bảo rằng có người trúng 5 tờ độc đắc và dụ dỗ cháu tìm tới để được cho tiền”, Linh nhớ lại.

Nghe lời nam thanh niên này, cậu bé bán vé số đã gửi lại chiếc xe đạp và đi theo người lạ. Sau khi vượt quãng đường khoảng hơn 20km, nam thanh niên chở Linh đến rừng keo ở xã Phú Thọ (huyện Quế Sơn). Tại đây, kẻ tán tậm lương tâm nỡ trấn lột 1,2 triệu đồng của cháu Linh.

“Khi đó, cháu van xin thì bị người này cầm khúc cây lớn đánh liên tiếp từ đầu tới chân cháu. Sau đó, thấy họ lên xe máy bỏ đi, cháu chạy theo và đuối sức. Đến khi cháu lết ra tới gần trục đường lớn thì được một người đi đường cứu giúp”, Linh kể lại câu chuyện.

May mắn thay, anh Lê Văn Đồng (Công an viên xã Quế Châu, huyện Quế Sơn) đã phát hiện Linh gặp nạn và đưa đi cấp cứu.

Tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, các bác sĩ cho biết, Linh bị gãy xương đầu dưới xương trụ của cánh tay phải, toàn thân bầm tím.

Đến chiều 16/7, lực lượng công an tỉnh đã bắt được Quý là nghi phạm đánh đập, cướp tiền của cậu bé bán vé số. Tại cơ quan công an, bước đầu, Quý thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Vào ngày 19/7, Linh được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) ra điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng. Theo chẩn đoán của bác sĩ, vào thời điểm nhập viện, Linh bị chấn động não nên thường xuyên nôn mửa, đau đầu.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Sơn cũng đã có quyết định khởi tố vụ án cướp tài sản.

 

Kẻ đánh gãy tay, cướp tiền của bé trai bán vé số bị thiểu năng trí tuệ

Lãnh đạo công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đối tượng đánh bé trai bán vé số, cướp tiền là người thiểu năng trí tuệ.

 

Đánh đập, cướp tiền cậu bé bán vé số ở Quảng Nam, nghi phạm khai gì?

Trong lúc dò vé số, nam thanh niên phát hiện trong túi cháu bé bán vé số có nhiều tiền nên nảy sinh ý định lấy tiêu xài. Kẻ lạ mặt này lừa cháu bé đến khu vực rừng keo rồi đánh đập, cướp luôn số tiền 1,2 triệu đồng.

 

Đã bắt được nghi phạm đánh đập, cướp tiền của cậu bé bán vé số

Liên quan đến vụ việc một kẻ lạ mặt đánh đập, cướp tiền của cậu bé bán vé số 13 tuổi, cơ quan công an đã bắt được nghi phạm này.

Tin khác