Quảng Nam: Ra 'tối hậu thư' với các ki-ốt buôn bán bất động sản trái phép

Theo Mạnh Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:19 03/04/2019

Nhằm ổn định thị trường đất đai, không để xảy ra tình trạng “cò” lập nhiều ki-ốt trái phép để buôn bán bất động sản, UBND Thị xã Điện Bàn đã có công văn yêu cầu tháo dỡ các công trình này trước 12/4.

quang-nam-ra-toi-hau-thu-voi-cac-ki-ot-buon-ban-bat-dong-san-trai-phep
Nhiều ki-ốt được dựng lên để buôn bán bất động sản.

Ngày 2/4, ông Nguyễn Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, địa phương vừa thông báo việc tháo dỡ các điểm quảng cáo kinh doanh bất động sản trái phép trên địa bàn.

Theo thông báo này, các ki-ốt, lều quán… được dựng lên trái phép trên địa bàn dừng vào mục đích buôn bán bất động sản phải tháo dỡ, di dời trước ngày 12/4.

Trong thông báo có nêu: “Nếu quá thời hạn mà tổ chức, cá nhân vi phạm chây ì, không chấp hành thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý hành chính và tháo dỡ. Mọi thiệt hại tổ chức, cá nhân vi phạm tự chịu trách nhiệm”.

UBND thị xã Điện Bàn giao trách nhiệm UBND các xã, phường theo dõi việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân vi phạm trên địa bàn quản lý.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND TP. Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND hai tỉnh này chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên - Môi trường và Bộ Tài chính có biện pháp để ổn định thị trường đất đai, ổn định tâm lý của người dân, tránh nguy cơ “vỡ trận” như báo chí phản ánh.

Được biết, địa bàn thị xã Điện Bàn là địa phương có nhiều dự án bất động sản đáng nóng nên cá nhân xây dựng lều quán, ki-ốt, container… trái phép để quảng cáo hoạt động, kinh doanh bất động sản.

 

Loạn tin đồn sáp nhập một địa phương của Quảng Nam vào TP Đà Nẵng để 'thổi' giá đất

Ngày 9/3, Liên quan đến việc gần đây một số tin đồn về việc sẽ sáp nhập địa phương vào TP Đà Nẵng nhằm “thổi” giá đất, đến nay UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã bác bỏ thông tin này.

 

Vụ người dân bao vây trụ sở công ty bất động sản: Thanh tra toàn bộ các dự án của công ty Bách Đạt An

Thanh tra tỉnh Quảng Nam sẽ thanh tra 14 dự án của công ty Bách Đạt An sau khi hàng trăm khách hàng của các dự án đến trụ sở tiếp dân để gặp lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cầu cứu.

 

 

Bắt đầu tháo dỡ khu nghỉ dưỡng 'chui' của con trai Phó Phòng TN – MT huyện

Sau khi chính quyền huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) chỉ đạo sẽ cưỡng chế thì chủ nhân khu nghỉ dưỡng đã thuê nhân công đến tháo dỡ những hạng mục sai phạm.

Tin khác