'Nổi gai ốc' với sán xơ mít dài 8 mét kí sinh trong cơ thể người đàn ông suốt 43 năm

19:13 03/03/2018

Sau 43 năm sống kí sinh, con sán xơ mít có chiều dài lên tới 8 mét đã được xổ ra ngoài cơ thể của một người đàn ông.

quang-nam-xo-thanh-cong-san-xo-mit-dai-8-met-ki-sinh-trong-co-the-nguoi-dan-ong-suot-43-nam
Con sán xơ mít kí sinh trong cơ thể người đàn ông suốt 43 năm qua.

Chiều tối 3/3, trao đổi với PV, bác sĩ Trương Văn Huy (trưởng khoa Đông y,Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnhviện vừa xổ thành công một trường hợp bị sán xơ mít lâu năm.

Theo bác sĩ Huy, vào trưa cùng ngày, khoa Đông y của bệnh viện tiếp nhậnbệnh nhân Nguyễn H. (67 tuổi, quê xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn, QuảngNam).

Sau khi chẩn khám, các bác sĩ kết luận ông H. bị nhiễm giun sán.“Tôi cấp thuốc xổ cho anh H. uống thì một lúc sau anh đi ngoài ra một consán xơ mít dài 8 mét.

Dù đã xổ thành công 17 trường hợp nhiễm sán xơ míttrong vòng 2 năm qua nhưng đây là lần đầu tiên tôi tiếp nhận bệnh nhân bịnhiễm sán xơ mít lâu nhất”, bác sĩ Huy nói.

Sau khi hồi phục sức khỏe, ông H. chia sẻ bản thân mình bị nhiễm sán xơmít từ năm 1975. Mặc dù đã chạy chữa nhiều nơi nhưng con sán xơ mít nàycứ kí sinh trong cơ thể ông mà không chịu ra ngoài.

Mãi đến khi tình cờ đọctrên các kênh báo chí, ông H. mới hay ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã xổthành công cho rất nhiều trường hợp nhiễm sán xơ mít.

Ngay lập tức ông H.tức tốc từ TP Hồ Chí Minh về quê, tìm đến bệnh viện để được xổ và kết quảđúng như mong đợi của ông.

 

Nam thanh niên 'ngáo đá' vác dao phay vào viện yêu cầu bác sĩ tháo khớp tay

Một nam thanh niên không hề có biểu hiện bệnh tật về tay hay chấn thương gì nhưng vẫn vào bệnh viện yêu cầu bác sĩ tháo đốt tay. Sau đó, bác sĩ không thực hiện thì liền bị người này vác dao dọa.

 

Status hay ngày 28/2: Bác sĩ có giàu không?

Status hay ngày 28/2 xin giới thiệu bài viết của bác sĩ Trần Văn Phúc về nhiều vấn đề của ngành Y, với cách nhìn nhận, đánh giá, và suy tư từ vị trí của một người trong nghề.

 

Ngày Thầy thuốc Việt Nam ở nơi bác sĩ từng bị hành hung, bắt quỳ xin lỗi

Là nơi từng xảy ra sự việc bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung, bắt quỳ gối xin lỗi, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn. Trong đó, tuyên truyền giáo dục nâng cao tay nghề và ứng xử của chính đội ngũ y tế tại bệnh viện là một trong biện pháp chủ chốt.Tin khác