Quảng Nam: Xử phạt khu biệt thự xây dựng không có bản thiết kế

Theo Mạnh Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:21 27/04/2019

Chính quyền TX. Điện Bàn (Quảng Nam) đã xử phạt hành chính một doanh nghiệp khi khởi công xây dựng công trình khu biệt thự trên địa bàn mà thiếu bản vẽ thi công của công trình.

quang-nam-xu-phat-khu-biet-thu-xay-dung-khong-co-ban-thiet-ke
Khu biệt thự bị phạt hành chính.

Chiều 26/4, Ông Nguyễn Đạt – Phó Chủ tịch UBND TX. Điện Bàn cho biết, chính quyền địa phương vừa có quyết định xử phạt trên. Doanh nghiệp bị xử phạt là công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Dana Home Land (trụ sở đạt tại Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

quang-nam-xu-phat-khu-biet-thu-xay-dung-khong-co-ban-thiet-ke
Quyết định xử phạt của UBND TX. Điện Bàn.

Nguyên nhân bị xử phạt trên là do doanh nghiệp này đã xây dựng công trình tại khu đô thị số 6 (thuộc khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc) mà thiếu bản vẽ thiết kế và chưa được duyệt.

Với vi phạm đó, Công ty này đã bị chính quyền TX. Điện Bàn phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng.

Ngoài việc xử phạt, chính quyền cũng yêu cầu công ty này lập hồ sơ thiết kế hạng mục công trình, công trình . Sau khi lập xong doanh nghiệp phải trình cho cấp có thẩm quyền quy định.

Trong thời gian hoàn thiện hồ sơ, công ty Dana Home Land này phải dừng thi công phải dừng thi công các hạng mục tại địa điểm trên.

 

Loạn tin đồn sáp nhập một địa phương của Quảng Nam vào TP Đà Nẵng để 'thổi' giá đất

Ngày 9/3, Liên quan đến việc gần đây một số tin đồn về việc sẽ sáp nhập địa phương vào TP Đà Nẵng nhằm “thổi” giá đất, đến nay UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã bác bỏ thông tin này.

 

Vụ người dân bao vây trụ sở công ty bất động sản: Thanh tra toàn bộ các dự án của công ty Bách Đạt An

Thanh tra tỉnh Quảng Nam sẽ thanh tra 14 dự án của công ty Bách Đạt An sau khi hàng trăm khách hàng của các dự án đến trụ sở tiếp dân để gặp lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cầu cứu.

 

Người dân tiếp tục bao vây trụ sở công ty sau khi cuộc làm việc bất thành

Cuộc làm việc giữa công ty Hoàng Nhất Nam và công ty Bách Đạt An không đi đến thống nhất chung làm cho hàng trăm khách hàng tiếp tục bao vây trụ sở công ty Bách Đạt An không cho người của 2 công ty ra khỏi khu vực.

Tin khác