Quảng Ngãi: Bất ngờ phát hiện bom tạ khi nạo vét kênh mương

12:11 19/01/2019

Trong lúc thi công nạo mương thoát nước, công nhân lái xe múc hoảng hồn khi phát hiện quả bom nặng hơn 1 tạ nằm sâu trong lòng đất.

quang-ngai-bat-ngo-phat-hien-bom-ta-khi-nao-vet-kenh-muong
 Quả bom khủng được phát hiện tại cụm công nghiệp Bình Nguyên.

Ngày 18/1,khi phát hiện, Ban Quản lý Cụm công nghiệp Bình Nguyên (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã báo với Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Sơn.

Ngay sau đó, đơn vị đã cử cán bộ chuyên trách đến bảo tiếp nhận và vệ hiện trường.

Qua kiểm tra cho thấy, quả bom dài 1m, đường kính 25cm, trọng lượng hơn 100kg. Theo Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Sơn nhận đinh, đây là bom của Mỹ thời chiến tranh còn sót lại.

Hiện quả bom đã được cơ quan chức năng bảo vệ hiện trường và tiến hành xử lý theo quy định.

Trước đó, vào chiều ngày 7/1, một công nhân lái máy xúc tại huyện Nghĩa Hành (cùng thuộc tỉnh Quảng Ngãi) đã đào trúng một quả bom khiến bom phát nổ.

Vụ nổ đa làm một người bị thương phải đi cấp cứu, cùng với đó vụ nổ đã làm sập tường, thủng mái 10 ngôi nhà người dân trong khu vực.

 

Vụ đánh bom khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất: Chủ mưu nhận án 16 năm, cả nhóm lĩnh 115 năm tù

Bị kích động, xúi giục và được hỗ trợ tiền từ nhóm phản động lưu vong ở nước ngoài, 15 người trong nước đã có hành vi thực hiện chủ trương "đốt sạch, giết sạch, phá sạch"

 

Mỹ phá âm mưu đánh bom khủng bố Quảng trường Thời đại

Một đặc vụ chìm FBI giúp phá âm mưu đánh bom tàu điện ngầm, Quảng trường Thời đại, xả súng các buổi hoà nhạc ở New York. 

 

Phát hiện bom dưới ao cá ở xã Thường Phước 1, Hồng Ngự, Đồng Tháp

Phát hiện bom dưới ao cá ở xã Thường Phước 1, Hồng Ngự, Đồng Tháp vào khoảng 9 giờ 20 phút sáng ngày 27/5, chủ nhà đã sớm thông báo sự việc lên lực lượng chức năng. Vì vậy Ban chỉ...

 

Nổ bom ở Ai Cập: 8 người Việt phục hồi và có thể trở về nhà

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công xác nhận 8 trong số 12 người Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom ở Cairo đã hoàn toàn bình phục và có thể trở về nhà.

 

Vụ nổ bom bi ở thôn Xuân Sơn,Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội

Vụ nổ bom bi ở thôn Xuân Sơn,Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội xảy ra vào ngày 13/12. Tại hiện trường có 1 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng.Tin khác