| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ ba, 11/02/2020, 15:31 PM
  • Click để copy

Quảng Ngãi: Xử phạt hành chính 2 người tung tin thất thiệt về dịch corona

Hai chủ tài khoản mạng xã hội Facebook ở tỉnh Quảng Ngãi tung tin thất thiệt về dịch corona đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

Phạm Thị Tuyết Linh.

Phạm Thị Tuyết Linh.

Trưa ngày 11/2, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện tại, các cơ quan chức năng phát hiện 9 người tung tin thất thiệt liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, 2 trong số 9 người trên vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi xử phạt hành chính. Cụ thể gồm Trần Văn Danh (24 tuổi, trú huyện đảo Lý Sơn) và Phạm Thị Tuyết Linh (26 tuổi, trú huyện Bình Sơn).

Đại tá Dương cho hay: "Danh và Linh đều nhận mức phạt hành chính 5 triệu đồng do tung tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Đối với các trường hợp còn lại, chúng tôi đang củng cố hồ sơ để đưa ra mức xử lý. Trong số này có trường hợp chồng mâu thuẫn với vợ nên lên Facebook ví vợ như virus corona".

Đối với hai trường hợp vừa bị xử phạt, như đã thông tin, vào cuối tháng 1, Linh dùng tài khoản “Ljnh Pham” đăng tải lên mạng xã hội Facebook với dòng trạng thái: “Một chú ở Bình Sơn đã bị dịch corona Vũ Hán, mọi người ra đường cẩn thận nha".

Thông tin này đã khiến cho nhiều người hoang mang. Qua xác minh, cơ quan chức năng khẳng định, thông tin Linh đăng tải hoàn toàn là bịa đặt. Cô gái cũng thừa nhận điều này khi làm việc với công an.

Trần Văn Danh.

Trần Văn Danh.

Trong khi đó, với Danh, vào sáng ngày 7/2, người này sử dụng tài khoản “Danh Ryker” đăng tải "Welcome anh Corona đã đến với Lý Sơn”.

Bài đăng này đã có hơn 4.000 lượt xem, cùng rất nhiều lượt chia sẻ. Khi cơ quan công an mời Danh đến trụ sở làm việc, người này cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Được biết, hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona.

Bài liên quan
6 ngày nghỉ tết, 122 người chết vì tai nạn giao thông

6 ngày nghỉ tết, 122 người chết vì tai nạn giao thông

28/01/2020 19:30

Sau 6 ngày nghỉ Tết Canh Tý, hơn 170 vụ tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng 122 người và làm bị thương gần 150 nạn nhân.

KTVN
KTVN