Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng mạo danh nhà báo lừa đảo chiếm đoạt gần hai tỷ đồng

19:29 03/10/2018

Ngày 3/10, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố đối tượng Phạm Văn Tới mạo danh nhà báo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1
Phạm Văn Tới tại cơ quan Công an

Trước đó, tháng 7/2018, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn trình báo của chủ cơ sở sản xuất máy chế biến thức ăn tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh trình về việc bị người đàn ông tên Hùng giới thiệu đang làm tại Tạp chí Thanh tra lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian liên hệ đề nghị viết bài quảng bá sản phẩm trên tạp chí, “Hùng” tự nhận có nhiều mối quan hệ trong Chính phủ biết thông tin về việc Chính phủ có gói thầu triển khai dự án máy móc nông nghiệp tại 24 tỉnh thành, hứa hẹn sẽ giúp bị hại nhận được dự án, nếu đồng ý thì phải chuyển cho “Hùng” 720 triệu để đặt cọc chạy dự án. Tính đến tháng 9/2018, do tin tưởng “Hùng”, nạn nhân đã chuyển tổng số tiền lên đến trên 1,9 tỷ đồng để chạy dự án và làm giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ xanh.

Đến ngày 27/9 qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định được đối tượng, kết hợp vận động, thuyết phục Phạm Văn Tới hay còn gọi là “Hùng”, sinh năm 1987, trú tại đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Tới khai nhận sử dụng số tiền lừa đảo được để trả nợ và chi tiêu cá nhân, còn khoảng 800 triệu đồng trong tài khoản cùng hơn 100 triệu Tới chuyển cho công ty môi giới viết báo. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng thu giữ 805 triệu trong tài khoản của đối tượng tại Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Quảng Ninh, 56,2 triệu đồng của Công ty Cổ phần tổng hợp truyền thông quảng cáo Việt Nam và điện thoại di động sử dụng để liên lạc của đối tượng.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Bắt người phụ nữ trốn nã 'nổ' quen Chủ tịch nước lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Do muốn chiếm đoạt tài sản của chị Thủy, Ân giới thiệu mình là Phó giám đốc Vietnam Airline, có mẹ làm ở Bộ Công an với hàm thiếu tướng, quen biết Chủ tịch nước để lừa đảo chị Thủy số tiền hơn 600 triệu đồng.

 

Lãnh án chung thân vì lừa đảo xin việc ở Đắk Lắk

Đưa ra thông tin gian dối về việc có quen biết, quan hệ với các cán bộ, lãnh đạo, nhiều người lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân.

 

Lí lịch ‘sáng chói’ của soái ca ‘Vì yêu mà đến' Phạm Hồng Hải Quân – người bị tố lừa đảo tiền nhiều nghệ sĩ

Mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện soái ca “Vì yêu mà đến” Phạm Hồng Hải Quân bị tố lừa đảo tiền nhiều nghệ sĩ. Thực hư chưa rõ cụ thể ra sao nhưng những người hâm mộ chàng soái ca đã phải giật mình vì lùm xùm đáng tiếc này!

 Tin khác