Quảng Ninh: Chủ đầu tư các dự án đầu tư công dải ngân thấp sẽ bị kiểm điểm
Sau ngày 30/9 tới đây, các chủ đầu tư các dự án nằm trong Kế hoạch đầu tư công có tỷ lệ giải ngân vốn dưới 30% trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ bị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Đặc biệt, trường hợp cần thiết sẽ chuyển công tác của cán bộ và lãnh đạo phụ trách.

Trong thông báo kết luận số 173/TB-UBND vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng ban hành nêu rõ việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các chủ đầu tư các dự án đầu tư công có vốn dải ngân thấp.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng phê bình các đơn vị đến nay có tỷ lệ giải ngân đạt 0% so với nguồn vốn được giao và yêu cầu thủ trưởng các chủ đầu tư trực tiếp chỉ đạo làm rõ nguyên nhân việc chưa giải ngân và có biện pháp, kế hoạch cụ thể để khắc phục ngay theo hướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân phụ trách dự án, công trình để triển khai thực hiện.
"Nếu sau ngày 30/9/2019, các chủ đầu tư có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư dưới 30%, UBND tỉnh sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan và trách nhiệm của người đứng đầu.
Đặc biệt, trường hợp cần thiết sẽ chuyển công tác của cán bộ và lãnh đạo phụ trách và không xem xét việc đánh giá thi đua khen thưởng năm 2019 đối với các cán bộ, lãnh đạo thực hiện không nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, sẽ chuyển toàn bộ nguồn vốn của các dự án sang dự án công trình khác có nhu cầu", văn bản nêu rõ.
Theo Sở KHĐT Quảng Ninh: Đến ngày 15/8, giải ngân kế hoạch năm 2019 mới đạt 35,6%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018.
Sau khi xem xét các nguyên nhân chủ quan và khách quan, các sở, ngành liên quan đã thẳng thắn chỉ rõ những nguyên nhân chủ quan cần khắc phục ngay như: việc đề xuất danh mục dự án để đề xuất chủ trương đầu tư chưa sát với nhu cầu thực tế và yêu cầu đầu tư dẫn đến không đảm bảo mục tiêu khi thẩm định và phải làm lại.
Công tác khảo sát ban đầu để đề xuất chủ trương chưa phản ánh đúng hiện trạng dẫn đến chủ trương đầu tư thiếu thông tin, nội dung; việc lựa chọn đơn vị tư vấn lập dự án, thiết kế thiếu kinh nghiệm và năng lực yếu, chất lượng hồ sơ kém làm kéo dài thời gian thực hiện cũng như phải chỉnh sửa nhiều lần và phải điều chỉnh bổ sung trong quá trình thực hiện.
Bên cạnh đó, một số chủ đầu tư chưa nắm rõ quy trình, trình tự thực hiện dự án; việc thi công, lắp đặt thiếu bị của một số công trình bị chậm trễ do năng lực nhà thầu còn yếu, thiếu kinh nghiệm...
Dự án The Vesta của Hải Phát bị khách hàng tố làm sai thiết kế, bịt mất cửa sổ?Dự án The Vesta của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát mặc dù được trao tặng danh hiệu “Nhà ở xã hội chất lượng tốt nhất năm 2018" nhưng mới đây đã bị khách hàng tố làm sai thiết kế khi bịt mất 2 cửa sổ. |
Hà Nội: Dấu hiệu lừa đảo tại dự án Housinco Tân TriềuDự án Housinco Tân Triều dính nghi vấn xây sai thiết kế, diện tích, vượt tầng... vẫn giao bán rầm rộ trên các sàn với lời hứa làm sổ đỏ vĩnh viễn, điều đó là không thể... |
Chủ tịch Hà Nội nói về nghi vấn phá hoại nhằm chiếm đất vàng trong vụ cháy nhà máy Rạng ĐôngTheo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, nguyên nhân vụ cháy nhà máy Rạng Đông bước đầu xác định là từ trong kho chứa nguyên vật liệu của Công ty chứ không có phá hoại. |

T&T Group khởi công công trình nhà ở xã hội tại Cà Mau
20/08/2025, 09:45
T&T Group khởi động đại dự án Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia
15/08/2025, 17:53
Mãn nhãn màn trình diễn drone lớn nhất từ trước tới nay tại Tây Ninh
11/08/2025, 11:07
T&T City Millennia hóa thành sàn diễn nghệ thuật đỉnh cao
07/08/2025, 16:52
Bộ Xây dựng đề xuất đánh thuế mạnh tay vào bất động sản đầu cơ
29/07/2025, 16:19Capital Square: Nơi hội tụ những dòng chảy phồn vinh bên bờ sông Hàn
Nằm bên bờ sông Hàn lịch sử đã chứng kiến kỳ tích của Đà Nẵng từ một thương cảng nhỏ đến thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam, Capital Square là nơi hội tụ những dòng chảy thịnh vượng, tri thức và phồn vinh, đem lại một không gian sống xứng tầm cho giới tinh hoa trong nước và quốc tế.
5 tháng đầu năm đã hoàn thành hơn 22.600 căn nhà ở xã hội
5 tháng đầu năm 2025, cả nước khởi công, đang triển khai đầu tư xây dựng 159 dự án với 135.563 căn; trong đó 22.649 căn hộ đã hoàn thành.
T&T Group khởi công xây dựng 2 công trình nhà ở xã hội tại Vĩnh Long
Ngày 28/4/2025, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Tập đoàn T&T Group tổ chức khởi công xây dựng 2 công trình nhà ở xã hội và 1 tòa khách sạn cao 10 tầng, tại Dự án Khu dân cư Phước Thọ 1 & 2 (phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Đây là công trình nhà ở xã hội đầu tiên được T&T Group triển khai tại khu vực ĐBSCL, góp phần cùng tỉnh Vĩnh Long thực hiện hiệu quả chương trình của Chính phủ về phát triển nhà ở xã hội cho người dân có thu nhập thấp.
Bất động sản 2025: Phân khúc nào sẽ sinh lời cao nhất?
Năm 2025, thị trường bất động sản được kỳ vọng khởi sắc toàn diện, với các phân khúc nhà ở, đất nền và công nghiệp cùng mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.
Hà Nội ban hành khung giá cho thuê nhà ở xã hội
Mức giá cho thuê nhà ở xã hội được quy định cụ thể theo từng loại hình nhà ở, với mức giá tối thiểu và tối đa khác nhau tùy thuộc vào số tầng của tòa nhà.
Cẩn trọng trước cơn sốt đất “ảo” từ thông tin sáp nhập tỉnh thành
Theo thông tin từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), chỉ sau vài tuần kể từ khi có thông tin đề xuất sáp nhập tỉnh, thành, giá đất tại một số địa phương đã bị đẩy lên cao, có nơi lên tới 20%.
Hà Nội đẩy mạnh giám sát quản lý đất đai, môi trường
UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm soát, ngăn chặn tình trạng lợi dụng thời gian sắp xếp tổ chức bộ máy để lấn chiếm đất công, đất nông nghiệp, môi trường.
Quận Long Biên sẽ có thêm 2 dự án nhà ở xã hội
Hai dự án nhà ở xã hội tại quận Long Biên sẽ được triển khai xây dựng gồm: Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất CT.
Loạt “ông lớn” bất động sản được Chính phủ mời bàn giải pháp phát triển nhà ở xã hội
Các doanh nghiệp bất động sản lớn như: Vingroup, Sungroup, BRG, Viglacera, HUD, Novaland, Him Lam… được Chính phủ mời tham gia Hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, tổ chức vào cuối tuần này.