Quảng Ninh: Nhiều công nhân phải nhập viện do hít phải khí lạ

15:26 06/07/2018

Hít phải khí lạ, hàng trăm công nhân công ty Yazaki có biểu hiện nôn ói, chóng mặt. Trong đó có 38 công nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Thụy Điển - Uông Bí.

1
Một nữ công nhân nhập viện trong tình trang ngất xỉu khi hít phải khí lạ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h30 ngày 6/7, hàng trăm công nhân đang làm việc tại xưởng sản xuất của Công ty Yazaki (địa chỉ tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) hít phải khí lạ có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, nhiều người bị ngất tại xưởng. 38 công nhân chủ yếu là nữ có biểu hiện choáng ngất đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thụy Điển - Uông Bí.

Theo một số công nhân, khi vừa vào ca làm việc thì phát hiện mùi lạ như mùi gas, sau đó nhiều công nhân có dấu hiệu buồn nôn, ngất xỉu tại chỗ. 

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Hoài Sơn, Chủ tịch UBND phường Đông Mai cho biết: "Nhận được tin báo, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo thị xã Quảng Yên và tới hiện trường để phối hợp với Công ty Yazaki đưa người đi cấp cứu".

Ông Sơn cho biết thêm: “Hiện lực lượng chức năng đang ở công ty để xem xét tình hình. Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ dựa trên kết quả điều tra môi trường”.

Trước đó vào ngày 2/6, 34 công nhân đang làm việc nhà máy Yazaki cũng có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, cơ thể nôn nao không thể sản xuất được. Nhà máy nhanh chóng cấp cứu người bị nạn và cho 2.700 công nhân làm việc ca đó lánh nạn.

Báo cáo của nhà máy khi đó cho biết, cùng ngày có một số hộ dân lân cận phun thuốc trừ sâu cho hoa màu, hóa chất độc hại theo gió bay vào nhà máy.

 

Hàng loạt cư dân Xuân Mai Riverside bị ngộ độc do nguồn nước nhiễm bẩn

Hàng loạt cư dân chung cư Xuân Mai Riverside (Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ có dấu hiệu ngộ độc, nguyên nhân đang được nghi từ nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn sau trận mưa lớn.

 

Sơn La: Sức khỏe 78 người nhập viện do ngộ độc nguồn nước giờ ra sao?

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên cho biết, trong 78 người nhập viện cấp cứu đã có 63 trường hợp sức khỏe ổn định và được xuất viện, 15 trường hợp còn lại tình trạng xấu hơn đang được theo dõi và điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

 

Thuốc ung thư bằng than tre: Có thể tích tụ thành các sỏi, gây ngộ độc cơ thể

Liên quan đến vụ việc thuốc chữa ung thư sản xuất bằng than tre, người dân đang lo lắng về tác hại khi uống than tre vào người.Tin khác