Điều tra clip trẻ mầm non Đồ Rê Mí bị cô giáo 'quăng quật' như đồ chơi

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:45 13/04/2019

Cơ quan chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) đang xác minh điều tra vụ việc trẻ mầm non ở Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí bị giáo viên "quăng quật" như đồ chơi.

dieu-tra-clip-tre-mam-non-do-re-mi-bi-co-giao-quang-quat-nhu-do-choi
Hình ảnh cô giáo Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí TP Hạ Long "quăng" trẻ. (Ảnh: Cắt từ clip).

Hơn 1 ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh trẻ mầm non ở Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí bị giáo viên "quăng quật" như đồ chơi, gây bất bình dư luận.

Đoạn clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh cô giáo cho trẻ ngủ trưa. Hình ảnh cho thấy, các cô giáo tại Trường Mầm non Đồ Rê Mí khi cho trẻ ngủ trưa đã có hành động cầm tay lôi, kéo, nhấc tay và quăng quật các cháu bé một cách tàn nhẫn mặc cho các cháu phản ứng như thể kêu la.

Đoạn clip trên sau khi lan truyền đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đa phần đều bày tỏ sự tức giận dành cho các giáo viên mầm non này. Đồng thời mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm trường học và các cô giáo trong clip.

Theo tìm hiểu đoạn clip được quay vào ngày 11/4, tại một lớp học mầm non Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí có địa chỉ tại TP Hạ long (Quảng Ninh).

dieu-tra-clip-tre-mam-non-do-re-mi-bi-co-giao-quang-quat-nhu-do-choi
Một bé trai bị cô giáo Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí "quăng quật".

Sáng 13/4, trao đổi với chúng tôi lãnh đạo UBND TP Hạ Long cho biết, ngay sau khi nắm được sự việc chính quyền đã yêu Công an vào cuộc, trích xuất camera để xác minh cụ thể.

Theo bà Vi Bích Hạnh - Trưởng Phòng GD&ĐT Hạ Long: Ngày 12/4, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và tạm đình chỉ hoạt động Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí để điều tra, làm rõ.

Đoạn clip cô gáo Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí TP Hạ Long "quăng quật" trẻ. (Nguồn: FB).

 

Phú Thọ: Tổ chức hội thi phòng, chống bạo lực trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non

Tháng 4/2019, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt tổ chức Hội thi “Phòng, chống bạo lực trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non”. Hoạt động này không chỉ là một ngày hội tuyên truyền về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em mà còn là nhiệm vụ trọng tâm trong năm học nhằm tạo môi trường giáo dục an toàn, thân thiện cho trẻ mầm non.

 

Đặt tượng 'Người đàn ông cúi đầu' ở đâu cho phù hợp với văn hóa Huế

Đó là ý kiến của nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Hoa xung quanh câu chuyện Huế băn khoăn trong việc chọn vị trí đặt bức tượng Người đàn ông cúi đầu do một thành phố ở Hàn Quốc tặng.

 

PGS Trần Xuân Nhĩ: Bộ GD&ĐT cần vào cuộc loại bỏ kênh Youtube 'giang hồ' và 'khơi sáng' nhận thức cho giới trẻ

Cho rằng việc hiện tượng kênh Youtube "giang hồ" xuất hiện nhan nhản trên mạng sẽ làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý học sinh, PGS Trần Xuân Nhĩ đề nghị Bộ GD&ĐT cần vào cuộc "khơi sáng" nhận thức cho các em.

Tin khác