Quảng Trị: Bắt quả tang hai người tháo gỡ quả bom nặng hơn 300kg

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:28 10/05/2019

Hai người đàn ông ở tỉnh Quảng Trị đang tháo gỡ quả bom nặng 334kg trong rừng cây keo thì bị công an bắt quả tang.

quang-tri-bat-qua-tang-hai-nguoi-thao-go-qua-bom-nang-hon-300kg
Hai đối tượng cùng tang vật. Ảnh: CACC.

Chiều ngày 9/5, thông tin từ Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cho biết, vừa bắt giữ 2 người tháo gỡ bom trong tiểu khu 816 (thuộc xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

Cụ thể, danh tính hai người bị bắt được xác định là Nguyễn Quả (44 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (28 tuổi, cả 2 cùng trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng).

Theo đó, vào sáng cùng ngày, Công an thị xã Quảng Trị phối hợp với Công an xã Hải Lệ bắt quả tang Nguyễn Quả và Nguyễn Văn Cường khi hai người đang tháo gỡ bom mìn tại khu vực khoảnh 2A, tiểu khu 816 do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Triệu Hải quản lý.

quang-tri-bat-qua-tang-hai-nguoi-thao-go-qua-bom-nang-hon-300kg
Quả bom sau khi đã được tháo gỡ.

Tại hiện trường của vụ việc, lực lượng công an đã thu giữ tang vật gồm 70kg nghi là thuốc nổ, một quả bom rỗng ruột, cùng một số dụng cụ dùng để tháo gỡ bom mìn. 

Theo một cán bộ dự án RENEW-NPA, quả bom này có tên gọi là 750-LB GP M117, dài 1,2 mét, đường kính 40,6cm, nặng 334kg; bên trong có chứa 175kg thuốc nổ.

Hiện, công an tạm giữ 2 người trên để tiếp tục điều tra, xử lý.

 

Nắm cao điểm, rà phá bom mìn trước giờ Mỹ-Triều thượng đỉnh tại Hà Nội

Để đảm bảo an toàn cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều chuẩn bị diễn ra tại Hà Nội, lực lượng an ninh đã có mặt tại nhiều cao điểm, ra soát đảm bảo "sạch" bom mìn tại nhiều địa điểm quan trọng.

 

Ngay giữa Hà Nội, nhiều chủ cửa hàng phế liệu vẫn còn 'ậm ờ' trong việc phân biệt bom mìn

Sau khi được hỏi về cách nhận biết bom mìn sau chiến tranh, nhiều chủ cửa hàng chỉ mới biết theo cảm tính nhưng vẫn chưa có kiến thức về nhận biết bom mìn

 

Một nhân viên của dự án phi chính phủ RENEW tử vong lúc rà phá bom mìn ở thôn Cổ Lũy xã Hải Ba, Hải Lăng, Quảng Trị

Một nhân viên của dự án phi chính phủ RENEW tử vong lúc rà phá bom mìn ở thôn Cổ Lũy xã Hải Ba, Hải Lăng, Quảng Trị vào ngày 18/5 khiến đồng nghiệp đau xót. Được biết, một vật liệu...

Tin khác