Quảng Trị: Sau trận mưa lớn, nhiều nhà dân ngập sâu

09:38 09/12/2018

Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước, tài sản bị nhấn chìm, hai người mất tích… đó là những gì mà trận mưa xối xả diễn ra vào ngày 8/12 gây ra tại tỉnh Quảng Trị.

quang-tri-sau-tran-mua-lon-nhieu-nha-dan-ngap-sau
Nước ngập nhà dân.

Theo đó, vào ngày 8/12, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, trận mưa lớn kéo dài khiến một số địa phương bị ngập nặng.

Theo ghi nhận, tại TP. Đông Hà, mưa lớn kéo dài từ trưa đến khoảng 5h chiều cùng ngày khiến nước ồ ạt đổ về, nhiều nơi như phường Đông Lễ, phường 3... bị ngập sâu, có nơi hơn 1 mét.

Nguy hiểm hơn, con nước lớn đã cuốn trôi 2 người phụ nữ mất tích. Cụ thể, nạn nhân là bà Lữ Thị Tú Anh (SN 1955) và người con gái Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983, trú khu phố 2, Đông Lễ, TP Đông Hà).

Sau đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng khẩn cấp tăng cường quân số tìm kiếm nạn nhân, đồng thời tăng cường lực lượng di dời dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Đến khoảng 10 giờ tối cùng ngày, nước bắt đầu rút dần. Tuy nhiên, theo ghi nhận, tại một số vùng thấp trũng, đến 2h sáng 9/12 mực nước vẫn còn sâu từ 0,5m đến 1m.

quang-tri-sau-tran-mua-lon-nhieu-nha-dan-ngap-sau
Nước ngập sâu khiến nhiều phương tiện hư hỏng.

Ở TP. Đông Hà hơn chục năm nay, ông Trương Quang Hiền (khu phố 3, phường 1) cho hay, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến cảnh nước lũ lên nhanh và ngập sâu như lần này. Ngôi nhà của ông bị ngập nặng, đồ đạc trong nhà phải đặt lên các giá cao tránh bị hư hỏng.

Nhiều hộ gia đình nằm sâu trong các hẻm đến rạng sáng 9/12, nước vẫn còn ngập sâu khoảng 0,5 mét, đồ đạc trôi vãi khắp nơi. 

quang-tri-sau-tran-mua-lon-nhieu-nha-dan-ngap-sau
Đồ đạc được di chuyển lên trên cao.

Đến sáng ngày 9/12, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thông tin, đã tìm thấy thi thể một trong hai người phụ nữ bị nước cuốn vào tối ngày 8/12.

Theo đó, thi thể bà Lữ Thị Tú Anh được phát hiện ở đoạn cống nước, cách nơi gặp nạn khoảng 300m.

Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục cần thiết, đưa thi thể nạn nhân về để gia đình lo hậu sự.

quang-tri-sau-tran-mua-lon-nhieu-nha-dan-ngap-sau
Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Được biết, tất cả các lực lượng đã được huy động và đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích còn lại.

 

Xúc động hình ảnh lễ khai giảng năm học mới ở Lai Châu sau mưa lũ

Bên cạnh niềm vui bước vào năm học mới tại nhiều địa phương trên cả nước là những hình ảnh xúc động của thầy cô giáo vùng lũ trong ngày khai giảng.

 

Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại Nghệ An, Thanh Hóa, Sơn La

Đợt mưa lũ cuối tháng 8, đầu tháng 9 năm 2018 đã gây ngập lụt, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Sơn La.Tin khác