Thời sự
10/01/2022 06:45Quất bonsai, bưởi cảnh, cúc mâm xôi… xuống phố
>>> Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên
>>> Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men
Tung ra thị trường nhiều loại cây kiểng độc đáo để phục vụ khách hàng mua sớm. Ảnh: Hoàng Trang/TPO.
Thông tin trên tờ Tiền Phong, hàng loạt các loại hoa, trái cây tết bắt đầu đổ về TP.HCM dọc các tuyến đường Thành Thái (quận 10), Mai Chí Thọ (TP.Thủ Đức),… Theo các cửa hàng, số lượng nhập cây kiểng, hoa bán tết năm nay có xu hướng giảm.
Anh Nguyễn Toàn Tấn, chủ cửa hàng cây kiểng ở quận 10, TP.HCM cho biết, năm nào cửa hàng đều nhập gần 100 loại hoa, cây kiểng để tung ra thị trường dịp Tết với số lượng mỗi loại khoảng 50-80 cây. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến kinh tế của người dân khó khăn nên cửa hàng chủ động giảm từ 30-35% lượng hàng nhập về so với mọi năm.
Theo anh Tấn, thời điểm này, anh nhập một số loại cây kiểng thu hút khách như cây quất thế bonsai có giá từ 3-5 triệu đồng, cây nho thân gỗ có giá từ 15-30 triệu đồng,…để bán trước, thăm dò thị trường cũng như xu hướng hiện tại của khách hàng.
“Năm nay, giá các loại hoa, cây kiểng tết tại cửa hàng tôi đều giảm 15-20% tùy loại cây, với mong muốn chia sẻ khi dịch bệnh vẫn còn gây ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều người”, anh Tấn nói.
Theo tờ Tiền Phong, những ngày này, cửa hàng cây kiểng của chị Lê Thị Kim Đào, quận 10, TP.HCM đã tất bật cắt tỉa, thay chậu mới cho những cây mai chiếu thủy, tùng vạn niên, linh sam,…để phục vụ nhu cầu của khách hàng dịp Tết.
Theo chị Đào, giá bán các chậu bonsai nhỏ dao động từ 1-5 triệu đồng; chậu lớn giá từ 5 triệu đến 30 triệu đồng, tùy kích cỡ, hình dáng…
“Vài ngày nay, khách hàng chủ yếu đến để tìm hiểu, dò giá chứ chưa mua nhiều. Số cây cảnh cửa hàng bán được trong thời gian này đều nhờ khách hàng quen lâu năm”, chị Đào cho hay.
Bên cạnh đó, nhiều đại lý kinh doanh cây kiểng tại TP.HCM bắt đầu tung ra bán các cây bưởi Diễn, được nhập từ Hưng Yên, Hà Nội,…nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Anh Cao Quang Hà, đại diện nhà vườn tại TP.Thủ Đức cho biết, số lượng bưởi Diễn nhập về năm nay là 200 cây kích thước nhỏ, 75 cây kích thước lớn, giảm khoảng 50% so với mọi năm.
Năm nay, vườn đưa cây vào sớm hơn so với mọi năm 2 tháng vì di chuyển khó khăn, vướng quy định cách ly tại một số địa phương. Cây được đưa vào Nam từ cuối tháng 10 âm lịch.
“Cước xe vận chuyển năm nay cao hơn mọi năm từ 30-35% và khó tìm xe nên kéo theo giá cây cũng cao hơn 30-35%. Hiện, mức giá dao động là 7,5-18 triệu đồng/cây đối với cây nhỏ; cây to có giá tới vài chục triệu đồng”, anh Hà nói trên tờ Tiền Phong.