Rộ tin Quế Ngọc Hải rời SLNA sang HAGL vào cuối mùa, lãnh đạo đội bóng phố núi nói gì?

19:44 26/09/2018

SLNA đang đứng trước nguy cơ mất đi hàng loạt trụ cột do kinh phí eo hẹp và không thể cạnh tranh chuyển nhượng với nhiều đội bóng khác tại V.League

que-ngoc-hai
Hợp đồng giữa Quế Ngọc Hải và SLNA sẽ hết hạn vào cuối mùa.

Cuối mùa giải 2018, hợp đồng giữa Quế Ngọc Hải và CLB Sông Lam Nghệ An sẽ đáo hạn. Thế nhưng, phía CLB SLNA chưa có bất cứ lời mời đàm phán nào để giữ chân trung vệ 33 tuổi lại. Vì thế, đã có một số luồng dư luận cho rằng trung vệ này sẽ tới đầu quân cho HAGL, TP HCM. Thậm chí, đã có tin đồn cho rằng đội bóng của HLV Miura sẵn sàng bỏ ra số tiền khủng để có được trung vệ gốc Nghệ An.

Theo quy định của CLB SLNA, bất kỳ cầu thủ thuộc lò đào tạo đội bóng sông Lam sau khi qua 25 tuổi đều tự động được đáo hạn hợp đồng. Năm 2018, lứa cầu thủ sinh năm 1993 là Quế Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Nguyễn Sỹ Nam, Ngô Xuân Toàn, Lê Quang Đại, Hồ Sỹ Sâm và Cao Xuân Thắng sẽ chính thức trở thành cầu thủ chuyển nhượng tự do.

Trả lời trước báo chí về kế hoạch gia hạn hợp đồng cho những cầu thủ 25 tuổi này, HLV Nguyễn Đức cho biết, CLB đang tiến hành đàm phán với các cầu thủ. Hiện tại, chuyện cầu thủ hết hợp đồng và quyết định tương lai đi hay ở là quyền tự do của mỗi người.

"Chúng tôi chỉ có thể làm tròn nhiệm vụ là quán triệt hết mình vấn đề đó. Còn lựa chọn như thế nào là tuỳ thuộc vào từng cầu thủ, chúng tôi không có quyền can thiệp", HLV Nguyễn Đức Thắng nói

Trong lịch sử đã chứng kiến rất nhiều lần SLNA để các cầu thủ trụ cột ra đi do không thể cạnh tranh về khả năng tài chính với các đội bóng tại V.League. Cách đây một năm, lứa cầu thủ như Trần Phi Sơn, Hoàng Thịnh,... đều lựa chọn tìm bến đỗ mới. Mặc dù có thông tin cho rằng SLNA đã mời Phi Sơn ký vào bản hợp đồng 2 tỷ/năm nhưng anh vẫn quyết ra đi.

Trước đó, lứa cầu thủ sinh năm 1989 như Trọng Hoàng, Văn Bình, Quang Tình, Thế Cường và Đình Đồng cũng đã ra đi tìm bến đỗ mới. Chính vì vậy, với kinh phí eo hẹp, chỉ khoảng 30 tỷ/mùa, sẽ rất khó để HLV Đức Thắng giữ chân thành công tất cả các trụ cột.

Liên quan đến việc Quế Ngọc Hải sẽ sang HAGL thi đấu vào năm sau, trưởng đoàn Tấn Anh cho biết CLB HAGL cho biết, ông chưa nghe được thông tin này. Lúc này, HAGL chỉ tập trung cao độ cho 3 trận đấu cuối mùa giải, thi đấu thật tốt. HAGL sẽ bổ sung nhân sự cho mùa giải 2019 và tiến hành sau khi V.League 2018 kết thúc.

"Quế Ngọc Hải là cầu thủ có chuyên môn rất tốt. Đó là một chốt chặn quan trọng trong hàng phòng ngự. HAGL rất cần một trung vệ như Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, đó chỉ là điều mà chúng tôi mong muốn thôi. Thực tế vẫn chưa có động thái nào của CLB cho việc này", trưởng đoàn Tấn Anh nói.

Trước mắt đội bóng xứ Nghệ sẽ là 3 trận đấu cuối cùng của V.League 2018. Họ sẽ tiếp đón Thanh Hóa trên sân nhà vào ngày 28/09 tới. Sau đó là hai chuyến làm khách trên sân của Khánh Hòa (02/10) và TP HCM (06/10).

 

Trung vệ Quế Ngọc Hải thoát án phạt của VFF sau hành động chỉ thẳng tay vào mặt trọng tài

Ban Kỷ luật của VFF đã không xử phạt nguội hành động chỉ tay vào mặt trọng tài của Quế Ngọc Hải trong trận SLNA gặp Quảng Ninh tại vòng 23 V.League.Tin khác