Quế Ngọc Hải tham khảo ý kiến Phi Sơn trước khi hết hạn hợp đồng với SLNA

19:47 06/10/2018

Trước khi tham dự trận đấu cuối cùng tại V.League 2018 cùng CLB SLNA, Trung vệ Quế Ngọc Hải đã có những chia sẻ liên quan về tương lai của mình.

que-ngoc-hai-tham-khao-y-kien-phi-son-truoc-khi-het-han-hop-dong-voi-slna
Trung vệ Quế Ngọc Hải.

Ngày 8/10, SLNA sẽ có trận đấu cuối cùng trên sân Vinh gặp CLB TP HCM. Sau trận đấu này, trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ hết hạn hợp đồng với đội bóng xứ nghệ. Chính vì vậy, tương lai của trung vệ 25 tuổi đang là một dấu hỏi lớn vì anh vẫn chưa quyết định chuyện đi hay ở.

Trả lời truyền thông trong buổi phỏng vấn mới đây, Quế Ngọc Hải cho biết, V.League chỉ còn một vòng đấu nữa là kết thúc, sau vòng đấu này anh và BHL sẽ ngồi lại với nhau để đàm phán về tương lai của mình.

"Được cống hiến cho đội bóng quê hương là ưu tiên của tôi hay bất kỳ cầu thủ SLNA nào bởi ngay từ nhỏ tôi đã gắn bó với SLNA. Nếu có được điều kiện tốt để ở lại SLNA thì tốt hơn", Quế Ngọc hải chia sẻ.

Quế Ngọc Hải cũng rất phân vân khi chưa chắc chắn về tương lai, có nhiều thông tin cho rằng trận đấu tới có thể là lần cuối cùng anh khoác lên mình chiếc áo của SLNA. "Tôi không lo lắng quá về trận sắp tới. Tôi sẽ cố gắng thi đấu một trận hết mình trong trận đấu cuối cùng của mùa giải, một trận đấu đẹp dành tặng cho người hâm mộ", Quế Ngọc Hải nói.

Ngoài ra, trung vệ người Nghệ An cũng cho biết, anh từng liên hệ với một số người đàn anh của SLNA đã ra đi để tham khảo ý kiến. "Tôi cũng tâm sự nhiều với các cầu thủ đàn anh đi trước và người gần đây nhất là Phi Sơn. Trước đi khỏi đội bóng cầu thủ nào đều sẽ phải suy nghĩ. Tất nhiên, ai cũng muốn gắn bó với đội bóng quê hương nhưng vì một vài lý do nào đó mà họ không thể tiếp tục", Ngọc Hải nói tiếp.

"Với bóng đá chuyên nghiệp, chuyện đi hay ở không phải chuyện quá lớn. Tôi phải đặt cho mình nhiều mục tiêu trowng tương lai. Có nhiều CLB liên hệ với tôi nhưng tôi vẫn còn một vài trận đấu nữa nên tôi sẽ thi đấu hết mình cho SLNA. Sau quãng nghỉ dài thì quyết định đi hay ở là đúng đắn", Ngọc Hải chốt lại.

Trong lịch sử bóng đá CLB SLNA đã rất nhiều lần các cầu thủ trụ cột ra đi do đội bóng không thể cạnh tranh về khả năng tài chính với các đội bóng tại V.League. Cách đây một năm, lứa cầu thủ như Trần Phi Sơn, Hoàng Thịnh,... đều lựa chọn tìm bến đỗ mới. Mặc dù có thông tin cho rằng SLNA đã mời Phi Sơn ký vào bản hợp đồng 2 tỷ/năm nhưng anh vẫn quyết ra đi.

Trước đó, lứa cầu thủ sinh năm 1989 như Trọng Hoàng, Văn Bình, Quang Tình, Thế Cường và Đình Đồng cũng đã ra đi tìm bến đỗ mới. Chính vì vậy, với kinh phí eo hẹp, chỉ khoảng 30 tỷ/mùa, sẽ rất khó để HLV Đức Thắng giữ chân thành công tất cả các trụ cột.

 

Quế Ngọc Hải nói gì trước tin đồn anh sẽ rời SLNA để sang HAGL thi đấu vào cuối mùa?

Trước những tin đồn về bản thân, Quế Ngọc Hải đã phủ nhận việc gia nhập CLB phố Núi hay bất cứ CLB nào khác khi mùa giải chưa kết thúc.Tin khác