Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thi Britain’s Got Talent: Bước thụt lùi về đẳng cấp nhưng thăng tiến mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ

10:51 05/06/2018

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã có một bước thụt lùi về đẳng cấp nhưng bù lại, họ chiếm được tình cảm của người hâm mộ cả trong và ngoài nước.

quoc-co-quoc-nghiep-thi-britains-got-talent-buoc-thut-lui-ve-dang-cap-nhung-thang-tien-manh-me-trong-long-nguoi-ham-mo

Bước thụt lùi về nghề xiếc

Sân khấu Cuộc thi Tìm kiếm tài năng nước Anh là bước thụt lùi về nghề của anh em họ Giang. Và có lẽ động lực lớn nhất giúp họ tỏa sáng là… niềm tự hào Việt Nam. Đương nhiên, như chia sẻ, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ không bao giờ hạ mình làm thí sinh nữa. Họ có thể trở lại Britain’s Got Talent hay bất cứ cuộc thi nào khác nhưng là trong tâm thế của những nghệ sĩ khách mời đến biểu diễn, truyền cảm hứng cho các thí sinh.

Từ truyền thông đến người hâm mộ, Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp được ca tụng về tài năng và lòng quả cảm. Với những gì đã thể hiện, họ xứng đáng với những lời ca tụng ấy! Họ chính là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. 

quoc-co-quoc-nghiep-thi-britains-got-talent-buoc-thut-lui-ve-dang-cap-nhung-thang-tien-manh-me-trong-long-nguoi-ham-mo
Anh em họ Giang tham gia BGT 2018 đã là sự thụt lùi, đánh đổi rất lớn về danh tiếng nghề nghiệp

Nhưng xét ở góc độ chuyên môn, cụ thể là xiếc, việc anh em họ Giang tham gia BGT 2018 đã là sự thụt lùi, đánh đổi rất lớn về danh tiếng nghề nghiệp của họ. 

Ngay từ hồi tháng 4/2018, sau vòng đầu tiên và gây tiếng vang lớn, họ đã có chút nuối tiếc khi nhận lời mời tham dự. Thời điểm đó, Giang Quốc Cơ chia sẻ: “Tham dự chương trình này, một cuộc thi, tức là chúng tôi là thí sinh. Tại sao chúng tôi phải đi thi để khẳng định tài năng, khi tài năng của chúng tôi đã được thừa nhận ở những cuộc thi trước đó mà đẳng cấp còn cao hơn rất nhiều về mặt nghề nghiệp? Thế nhưng chúng tôi vẫn đi, vì tôi và Nghiệp nghĩ cũng giống như việc tham dự các sự kiện thông thường khác, người ta mời thì mình đi, ai ngờ họ cho chúng tôi vào vòng trong. Tôi và Nghiệp đang suy nghĩ, chưa biết có trở lại Anh tham dự vòng bán kết hay không. Thực sự chúng tôi muốn dừng lại”.

Thành thực mà nói, về mặt nghề nghiệp, tài năng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã được khẳng định bằng những tấm HCV danh giá ở các Festival xiếc quốc tế trên toàn thế giới, mà đỉnh cao nhất là kỷ lục Guinness. Trong tâm thế ấy, Cuộc thi tìm kiếm tài năng nước Anh dù có nổi tiếng đến đâu cũng là một cuộc thi mang nặng tính giải trí nên đã nhận lời tham dự tức là phải ở tư cách thí sinh. Sức ép rất lớn từ truyền thông, khán giả và BTC đã đẩy anh em họ Giang vào cái thế khó.

Khi chấp nhận đi thi ở cuộc thi dưới tầm đẳng cấp của mình, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cần phải khẳng định đẳng cấp ở ngôi vị quán quân, chứ không thể “tự sướng” theo điệp khúc “vô địch trong lòng người hâm mộ”. Tuy vậy, báo chí cũng như mạng xã hội Anh bình luận trong những cuộc tranh cãi sau đêm chung kết, "The Giang Brothers" có tài mà thất bại là nỗi thất vọng của cuộc thi mang đầy cảm tính và sự sắp đặt.

Thăng tiến mạnh mẽ trong lòng khán giả

Dù Quốc Cơ, Quốc Nghiệp bị loại top 3 một cách đầy tiếc nuối, tài năng và sự dũng cảm của họ đã được khán giả ghi nhận. Trong phần thi của Quốc Cơ- Quốc Nghiệp tại đêm chung kết Britian’s Got Talent, điều làm khán giả ngạc nhiên là 2 anh em đã xuất hiện trong trang phục của những chiến sỹ bộ đội. Hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp gây bất ngờ với khán giả trong trang phục người lính với chiếc huy hiệu màu đỏ gài trên ngực áo, rắn rỏi và mạnh mẽ. Có lẽ chính vì màu xanh áo lính mà 2 anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mặc trên sân khấu đã mang đến một hiệu ứng đặc biệt về mặt cảm xúc với khán giả trong nước. 

quoc-co-quoc-nghiep-thi-britains-got-talent-buoc-thut-lui-ve-dang-cap-nhung-thang-tien-manh-me-trong-long-nguoi-ham-mo
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chiến thắng, đã là quán quân trong lòng người hâm mộ

Kết lại, "The Giang Brothers" đến với cuộc thi “Britain’s Got Talent” chỉ tâm niệm quảng bá cho xiếc Việt, ngay từ đầu anh em họ không đặt nặng thắng thua, họ luôn nhấn mạnh rằng đạt được kết quả như thế này đã là “giấc mơ”, là “mãn nguyện”. Họ có 3 bài thi mạo hiểm và may mắn chỉ bị chấn thương nhẹ, giờ đây, họ an lành, khỏe mạnh, vui vẻ trở về với quê hương trong sự đón chào của biết bao người hâm mộ.

Quan sát những phản ứng của cư dân mạng nước bạn, để thấy họ cũng yêu thương, lo lắng, cảm phục, trân trọng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp của chúng ta như thế nào. Chiến thắng là quan trọng, nhưng không phải là tất cả, bởi trong mỗi chúng ta, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chiến thắng, đã là quán quân. Một lần nữa, xin được chúc mừng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp!

 

Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng cần làm gì sau thất bại mang tên Lip B?

Khi mọi sự cố gắng đều không được đền đáp, 6SE cũng đã tìm ra một hướng phát triển mới dành cho từng thành viên trong nhóm Lip B, đó chính tham tham gia các chương trình Game show và THTT.

 

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện cú nhảy sinh tử ở chung kết Got Talent

Trong đêm chung kết diễn ra tại Anh, Quốc Cơ đã quyết định thực hiện "cú nhảy sinh tử" giúp anh và Quốc Nghiệp đáp xuống an toàn sau khi bị đổ 5 trong số 6 cây cột cao vút.

 

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp ký giấy chịu trách nhiệm thương tật ở Got Talent

Hôm 2/6, trước chung kết, hai anh em nghệ sĩ xiếc đã ký tên vào giấy chịu trách nhiệm pháp lý về trình diễn mạo hiểm với đơn vị sản xuất chương trình Britain's Got Talent của Anh.

 Tin khác