Quốc Trường nói về sự khác nhau giữa đóng phim ở miền Bắc và miền Nam

Theo Suzy / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:25 02/08/2019

Nam diễn viên "Về nhà đi con" cho biết ở miền Nam cách làm phim nhanh hơn còn ở Hà Nội chậm hơn rất nhiều.

Quốc Trường trong phim
Quốc Trường trong phim "Về nhà đi con". 

Sau bộ phim "Về nhà đi con", Quốc Trường (vai Vũ) trở thành cái tên sáng giá của làng giải trí Việt. Vốn là người gốc Cần Thơ, nam diễn viên sinh năm 1988 cũng lo lắng không ít khi Bắc tiến, ra Hà Nội đóng phim. 

Quốc Trường cho hay mới đầu anh lo lắng vì văn hóa, cách diễn, lối sống của miền Bắc và miền Nam khác nhau nhưng khi ra Hà Nội anh nhận thấy rằng tất cả anh chị em ngoài Bắc không khác gì nhiều, vẫn sống tình cảm như người Nam, có điều cách nói chuyện của người Bắc sâu hơn. 

"Ở Sài Gòn cách làm phim nhanh hơn, nhịp cao độ hơn, còn ra Hà Nội chậm hơn rất nhiều, đặt biệt là nghề diễn. Ví dụ bạn đóng phim ở Hà Nội đã quen nhưng khi nhận phim trong Nam, có thể bạn sẽ bị ngộp và không theo được. Ở Nam ra Bắc đóng phim, tôi lại thoải mái hơn, mỗi cảnh diễn có thể lên đến hàng giờ đồng hồ, không có lý do gì tôi lại không thích nghi được, quá dễ dàng và điều kiện môi trường quá tốt cho tôi thích nghi. Tôi có thể ngồi nghiệm lại thoại, dợt thoại với bạn diễn rất từ tốn. Khi dợt thoại đạo diễn ngồi kế bên lắng nghe từng câu chữ, không được thoại thừa một từ nào cả vì họ không chấp nhận.

Tôi lại là người miền Tây, nói rất nhanh và nhiều từ bị thừa. Có nhiều câu thoại, người Bắc chỉ dùng 5 từ thể hiện nội dung, không cần nói 6-7 từ làm gì, không cần thiết", nam diễn viên "Về nhà đi con" kể.

quoc-truong-noi-ve-su-khac-nhau-giua-dong-phim-mien-bac-va-mien-nam

Quốc Trường cho biết khi phim bắt đầu chiếu, nhiều khán giả không hiểu anh nói gì, như đang nghe người nước ngoài nói chuyện. Lâu dần, anh sửa lại và bây giờ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.  

Nam diễn viên chia sẻ: "Tôi vẫn thấy ở Nam hay Bắc làm việc đều kĩ như nhau, tận tâm giống nhau, chỉ có tiến độ nhanh và chậm khác nhau. Bản thân tôi thấy sau này khi làm phim, hãy nhìn vào bản thân mình chứ đừng đánh giá Nam - Bắc"

quoc-truong-noi-ve-su-khac-nhau-giua-dong-phim-mien-bac-va-mien-nam

Ở tuổi 31, Quốc Trường kể bị bố mẹ giục chuyện cưới xin nhiều. Tuy nhiên, nam diễn viên điển trai vẫn chưa tìm được ý trung nhân. 

 

Sao Việt hôm nay: Phản ứng của VTV trước vụ lộ hàng ở 'Cuộc đua kỳ thú', Ngọc Sơn bị đồn sắp kết hôn ở tuổi 49

Đăng ảnh mặc đồ cưới bên cạnh người phụ nữ giấu mặt, Ngọc Sơn dính tin đồn sắp lên xe hoa.

 

Sao Việt từng điêu đứng vì tin đồn lộ clip nhạy cảm

Trước MC Hoàng Linh “Chúng tôi là chiến sỹ”, nhiều ngôi sao trong làng giải trí Việt cũng từng khốn khổ trước những vì bị nghi lộ clip nóng.

 

Sao Việt hôm nay: MC Hoàng Linh tức giận trước tin đồn lộ video nóng, nhà sản xuất 'Ơn giời cậu đây rồi' lên tiếng khi vắng Hoài Linh

Bị đồn thổi lộ video nhạy cảm, MC "Chúng tôi là chiến sĩ" lên tiếng trên trang cá nhân.

 

Tin khác