Quy hoạch 'thắt cổ chai' đường kiệt

09:11 09/01/2018

Người dân khu dân cư (KDC) 12, phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) phản ánh qua đường dây nóng Báo Đà Nẵng về việc đường kiệt 382 Tôn Đản (viết tắt là K382) đi qua hai tổ dân phố 36 và 37 dẫn ra đường Bắc Sơn nối dài bị “thắt cổ chai” ngay trước số nhà K382/H05/12/65. Tình trạng này gây cản trở giao thông, nguy cơ tai nạn giao thông cao và mất mỹ quan đô thị.

quy-hoach-that-co-chai-duong-kiet
Kiệt 382 Tôn Đản bị “thắt cổ chai” cạnh số nhà K382/H05/12/65. Ảnh: T.HUY

Chiều dọc lô đất này được quy hoạch song song với đường 5m mới, nhưng đi thẳng dẫn vào K382 thì đã “ăn” sang K382 (rộng khoảng gần 3m). Bởi thế, đường kiệt thông ra đường mới 5m bị “thắt cổ chai” (chiếm 2/3 đường K382) ngay cạnh trước số nhà K382/H05/12/65.

Phóng viên Báo Đà Nẵng có mặt tại hiện trường, ghi nhận phản ánh của người dân là chính xác. Theo đó, từ ngoài đường Bắc Sơn nối dài dẫn vào số nhà nói trên, đường bê-tông mới làm xong rộng 5m. Dọc đường này, hướng đông nam có một lô đất mới được chủ sở hữu đang làm móng, chuẩn bị xây nhà.

Ông Nguyễn Xuân Thiệt, đại biểu HĐND phường Hòa An, đại diện cho người dân KDC 12 bức xúc rằng, việc quy hoạch là của thành phố, trên bản đồ quy hoạch ghi nhận tuyến đường thông theo K382 Tôn Đản ra đường Bắc Sơn nối dài.

Tuy nhiên thực tế, tuyến đường này bị thắt lại cạnh số nhà K382/H05/12/65. Người dân đã kiến nghị lên HĐND phường. Sau đó, UBND phường Hòa An đã tổ chức cuộc họp, mời các bên liên quan để tìm hướng khắc phục. Lô đất “ăn” ra K382 Tôn Đản sau đó tạm dừng thi công để chờ cơ quan chức năng giải quyết.

Bà Lê Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch UBND phường Hòa An cho biết, trước kiến nghị của người dân, UBND phường đã kiểm tra thực tế, sau đó tổ chức cuộc họp các bên liên quan để tìm hướng xử lý. Theo bà Thủy, đây là khu vực đất do thành phố quy hoạch, bố trí đất cho hộ tái định cư (đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). UBND phường đã có báo cáo và kiến nghị lên UBND quận Cẩm Lệ.

Theo đó, đề nghị chuyển đổi lô đất đang “ăn” sang K382 Tôn Đản đến vị trí khác để thông đường cho người dân thuận tiện đi lại, bảo đảm an toàn giao thông. UBND phường đang chờ thông tin phản hồi từ UBND quận và thành phố quyết định.

Người dân KDC 12 mong muốn chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng sớm xử lý để thuận lợi đi lại trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

 

Khai thác cát trái phép ở Hòa Quý

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực bến đò cũ Mân Quang (thuộc tổ 43 phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) thường xuyên có một số tàu, ghe hút cát, gây ồn ào và sạt lở đất. Đặc biệt, các tàu, ghe này thường hoạt động vào ban đêm, nên việc phát hiện và xử lý gặp nhiều khó khăn.Tin khác