Tung giá 71,3 tỷ USD, Díney quyết cho anh hùng Marvel 'về một nhà'

Theo Phương Uyên / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:40 22/06/2018

Theo Verge, mới đây Disney đã chính thức nâng giá hỏi mua FOX lên 71,3 tỷ USD, tăng đáng kể so với đề nghị ban đầu là 52,4 tỷ USD.

quyet-cho-anh-hung-marvel-ve-mot-nha-disney-quyet-mua-fox-voi-gia-713-ty-usd

Được biết, cách đây không lâu Disney đã từng hỏi mua Fox với mức giá không được tiết lộ. Tuy nhiên, việc Comcast "chen chân" muốn mua lại FOX với đề nghị 65 tỷ USD đã khiến 'ông lớn' Disney "nóng mặt" và đưa ra mức giá  38 USD/cổ phiếu, tương đương 71,3 tỷ USD.

Bên cạnh đó, đề nghị mới của Disney còn cho phép các cổ công của Fox lựa chọn nhận tiền mặt hoặc cổ phiếu Disney (theo tỉ lệ 50/50). Đề nghị này hấp dẫn hơn rất nhiều so với đề nghị về tiền mặt mà Comcast đã đưa ra cách đây không lâu.

Ban giám đốc Fox cũng công bố dời buổi họp dự kiến vào ngày 10/7 tới để cổ công có thể cân nhắc đề nghị mới của Disney. Bên cạnh đó, đây cũng có thể xem là cơ hội để Comcast có thời gian cân nhắc việc nâng giá để cạnh tranh với Disney trong thương vụ đình đám này hay không.

Theo Rupert Murdock - Chủ tịch hội đồng quản trị của 21 Century Fox thì lợi thế đang nghiêng về Disney và tin rằng việc kết hợp với Disney sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn đối với cổ đông. Còn đối với người yêu điện ảnh, sự đoàn tụ của các siêu anh hùng Marvel dưới một mái nhà là điều đáng mong đợi.

quyet-cho-anh-hung-marvel-ve-mot-nha-disney-quyet-mua-fox-voi-gia-713-ty-usd
Nếu Disney quy tụ được vào MCU những siêu anh hùng trong X-Men và Fantastic Four  thì chắc chắn đây sắp tới sẽ là thời hoàng kim của series anh hùng Avengers.

Trước đó vào năm 2009, Disney đã thành công mua lại Marvel Studios với giá 4 tỷ USD và sở hữu phần lớn nhân vật siêu anh hùng, và đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Nhưng quyền sở hữu một vài thương hiệu trong Marvel Comics chủ chốt vẫn bị các công ty khác nắm giữ. Như Sony có Spider-Man, và mặc dù một thỏa thuận năm 2015 giữa Disney và Sony đã đưa Spider vào MCU, thì nhân vật này vẫn thuộc quyền sở hữu của Sony.

Nếu trong 2018, Disney mua được Fox thì đồng nghĩa với việc "ông trùm" Disney sẽ sở hữu thêm hàng loạt thương hiệu đáng giá như X-Men, Avatar, Fantastic Four, Planet of the Apes, Alien, Predator, Kingsman, Ice Age... Và hy vọng vào một vũ trụ MCU được quy tụ hàng trăm anh hùng sẽ gần hơn bao giờ hết. 

 

Vì sao vũ trụ Marvel không có các anh hùng đồng tính?

Nhân vật phản diện nổi tiếng Loki, chiến binh Valkyrie của "Thor" hay nữ tướng Okoye của "Black Panther" đều bị biến thành dị tính dù trong truyện tranh gốc thì không phải thế.

 

Disney mua 21st Century Fox: Giờ thì không ai có thể thể ngăn cản các siêu anh hùng Marvel 'bên nhau suốt đời'

Giấc mơ Deadpool, người Sói, X-men, Bộ tứ siêu đẳng kề vai sát cánh cùng Ironman, Captain America... đã rất gần khi Disney đã chính thức mua 21st Century Fox.

 

Quên Marvel với cả DC đi, 'Jumanji: Trò chơi kì ảo' mới là bộ phim 'phá đảo thế giới ảo' 2017

Nếu đã chán ngấy với các "siêu anh hùng" từ Thor với búa Mjolnir bá đạo tới Superman với khả năng cân team "thần thánh" thì chắc chắn "Jumanji: Trò chơi kì ảo" sẽ là bộ phim đáng xem nhất trong mùa Noel năm nay.Tin khác