Real thua Siêu kinh điển: Mất cả chì lẫn chài

15:31 24/12/2017

Từ khi người ta bắt đầu tính điểm 3 cho một trận thắng, chưa bao giờ Barcelona bỏ xa Real Madrid trong BXH La Liga như hoàn cảnh trước trận đấu này (và tất nhiên, khoảng cách sau khi trận đấu khép lại càng xa hơn nữa).

Real thua Siêu kinh điển: Mất cả chì lẫn chài

Có thể cho rằng cuộc đua đã kết thúc hay chưa, tùy bạn. Nhưng có một điều gần như chắc chắn: chưa bao giờ - ở thời điểm bóng lăn - sức ảnh hưởng của trận El Clasico đối với cả hai phía, với cả kết quả chung cuộc của La Liga , lại bị xem nhẹ như kỳ này. Các nhà tổ chức sắp xếp để trận đấu diễn ra vào đúng “giờ vàng” của... khán giả truyền hình châu Á. . Tính chuyên môn của trận đấu có lẽ là nổi tiếng nhất thế giới tầm CLB đấy ư?

Đáng lẽ, cả khách lẫn chủ - và nhất là đội chủ nhà Real Madrid - phải xem đây là cơ hội trình diễn nghệ thuật nhồi bóng, hơn là một cuộc ganh đua thật sự. Thậm chí, thanh thản nhập cuộc với tinh thần trình diễn có khi lại là cách hay hơn, để Real khả dĩ tìm lại được chút hy vọng rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng. 

Đằng này, họ lại hăm hở dâng cao toàn bộ đội hình ngay từ phút khai cuộc. Họ chỉ chăm bẵm lao lên phía trước. Họ làm mọi cách tất nhiên chỉ để hướng đến chiến thắng, trừ một chi tiết. HLV Zinedine Zidane quên rằng, căng thẳng như thế thì mọi nỗ lực rất dễ trở nên vô ích. Thế còn Barcelona? Cứ như họ... đánh cờ, thay vì chơi bóng. Hoặc cứ như họ đã tính sẵn mọi lẽ và chỉ cần kiễn nhẫn chờ đến thời điểm thích hợp để tung đòn, như một câu chuyện đơn giản sẽ phải đến. 

Sau 50 phút, một mình Cristiano Ronaldo (Real) bắn phá cầu môn nhiều hơn tổng số lần dứt điểm của cả đội hình Barcelona cộng lại. Và đấy là còn chưa tính đến quả sút... hụt. Không quá căng thẳng, sốt ruột, Quả bóng vàng 2017 có thể đã không sút hụt trong cơ hội khá tốt do Toni Kroos kiến tạo, và rất có thể câu chuyện đã khác?

Real thua Siêu kinh điển: Mất cả chì lẫn chài

Đúng là cuối cùng, chuyện phải đến đã đến. Barcelona lừng lẫy danh tiếng làm sao có thể nhạt nhòa như sự thể hiện ban đầu, cứ như một Stoke hoặc West Brom nào đấy! Người ta đã phải chờ đến tận phút 30 để thấy cú sút đầu tiên từ phía Barcelona. Thế rồi, bỗng nhiên “cả một trận đấu khác” hiện ra tại Bernabeu, chỉ trong khoảng 15 phút ở hiệp 2, cứ như bão tố thường chợt đến ngay giữa lúc bình yên nhất. 

Luis Suarez mở tỷ số. Rồi Sergio Ramos lãnh thẻ vàng. Rồi Daniel Carvajal bị đuổi vì dùng tay cứu thua. Rồi Lionel Messi đánh dấu chất hết từ chấm phạt đền. Chưa hết thì cũng phải hết, bởi Zidane đành bỏ luôn tiền đạo Karim Benzema - cầu thủ tiến được gần nhất đến việc ghi bàn cho Real trong trận này, để đưa hậu vệ Nacho vào sân.

Những gì còn lại chỉ là tàn dư - kể cả bàn thắng ấn định chiến thắng 3-0 của Aleix Vidal. Tất cả còn lại chỉ là số liệu thuần túy. Real “thắng” 9-4 về “tỷ số sút cầu môn” trong hiệp 1. Đến 13 quả kế tiếp, “tỷ số sút cầu môn” lại cũng là 9-4, nhưng nghiêng về phía Barcelona. Và họ có 2 bàn trong khi Real có 1 thẻ đỏ trong “cơn bão” ấy.

Đây sẽ là đề tài tốt cho giới phân tích chuyên môn mổ xẻ sau trận. Nhưng, cần nhắc lại: trận đấu diễn ra vào “giờ vàng” tại châu Á, có nghĩa nó phải phục vụ thị trường châu Á là chính, chứ El Clasico đâu còn được bao nhiêu chất chuyên môn ở mùa bóng này! Với một đội bóng siêu giàu mạnh như Real, chẳng lẽ họ lại quên rằng bóng đá bây giờ không chỉ là chuyện bóng đá, chuyện chuyên môn nữa? Không chỉ thua, hình như Real còn sứt mẻ một tí về hình ảnh, về vẻ đẹp mà giới hâm mộ (trung lập) châu Á háo hức chờ xem. Mất cả chì lẫn chài!

 

Real Madrid 2 lần đòi phạt đền bất thành, trọng tài có xử ép?

Bóng đã 2 lần chạm tay cầu thủ Barca trong vòng cấm nhưng Real không được hưởng phạt đền.Tin khác