Replica là hàng gì?

Theo Thùy An / Tạp chí SHTT 08:28 02/12/2017

Hàng Replica là những mặt hàng được sao chép hay còn gọi là sản xuất lại dựa trên những mẫu có sẵn trên thị trường. Hàng Replica được sản xuất lại một cách tỉ mỉ, tinh xảo và sử dụng chất liệu tương tự hoặc chính xác chất liệu từ hãng.

anh1
Replica là hàng gì?

Replica là hàng gì?

Hàng Replica được hiểu là những mặt hàng được sao chép (coppy) hay còn gọi là sản xuất lại dựa trên những mẫu có sẵn trên thị trường. Hàng Replica được sản xuất lại một cách tỉ mỉ, tinh xảo và sử dụng chất liệu tương tự hoặc chính xác chất liệu từ hãng. Replica bao gồm nhiều thang chất lượng khác nhau.

Cách phân biệt hàng Replica

anh2
Cách phân biệt hàng Replica

Replica là hàng gì, Nếu không có am hiểu và chuyên môn thì rất khó có thể nhận ra đâu là hàng Super Fake, Fake, Authentics, Replica.

Hàng Replica được coi là mặt hàng “y khuôn đúc” hoặc “bản sao y bản chính” so với hàng chính hãng nhưng được sản xuất bằng chất liệu rẻ hơn, làm đại trà vì thế giá thành cũng rẻ hơn. Hai cho rằng hàng Replica là hàng nhái nhưng nếu nhìn bề ngoài cũng không thể phân biệt được hàng nhái và hàng chính hãng vì khó phân định.

Những điều cần biết về hàng Replica

anh
Những điều cần biết về hàng Replica

Replica là hàng gì, những điều cần biết về hàng Replica. Hàng Replica tồn tại ở hầu hết các thương hiệu nổi tiếng và thường ăn theo các thương hiệu đó. Từ quần áo, giày dép, nữ trang tới mỹ phẩm, phụ kiện, đồ công nghệ.

Việc phân định và nhận thức rõ ràng hàng Replica là thế nào sẽ giúp người tiêu dùng khỏi bị thiệt trong quá trình mua bán hàng hóa. Trên thị trường Việt hiện nay có rất nhiều loại hàng Fake, hàng Replica trôi nổi với việc lợi dụng “gắn mác” hầu hết các thương hiệu nổi tiếng vào chúng để dễ bán.

Các thang phân định chất lượng hàng Replica

anh5
Các thang phân định chất lượng hàng Replica

Replica là hàng gì, các thang phân định chất lượng hàng Replica.

A: Là thang chất lượng thấp nhất, sản phẩm được gia công kém và có giá thành rẻ nhất trong thang giá hàng Replica.

AAA: Chất lượng cao hơn A nhưng sản phẩm hạng AAA vẫn ở mức dưới trung bình trong thang phân khúc hàng Replica.

Perfect: Sản phẩm sử dụng chất liệu như hàng chính hãng, đường may – mũi chỉ gần giống hàng chính hãng.

Super Perfect: Là mẫu Perfect được khắc phục một số lỗi còn tồn tại giúp chúng “giống” hàng chính hãng nhất.

Super Max Perfect: Hàng có chất lượng cao cấp nhất và hầu như không phân biệt được với hàng chính hãng, có giá khá cao nhưng tương xứng với chất lượng vì hàng Super Max Perfect chỉ xuất hiện ở những mẫu giá cao và tinh xảo.

Cách phân biệt hàng Authentic, Face, Replica

anh4
Cách phân biệt hàng Authentic, Face, Replica

Hàng Authentic

Authentic là hàng chính hãng, viết tắt là hàng Au. Loại mặt hàng được đơn vị thương hiệu sản xuất, có giấy tờ bản quyền sáng chế và thường có giá trị rất cao về chất lượng cũng như mẫu mã nên giá thành ngất ngưởng khung nóc.

Hàng Fake

Hàng fake - hàng " nhái ", loại mặt hàng có mẫu mã giao diện giống hệt đến 99% sản phẩm gốc mà người dùng không thể nào nhận ra được, logo hay ngày sản xuất, kể cả thương hiệu in trên bao bì đều được làm rất cầu kỳ và tỉ mỉ.

Hàng fake loại 1, fake loại 2: Là những mặt hàng fake được người mua gọi tên theo mặc định của shop bán, thông thường hàng fake 2 nhìn qua mắt thường là có thể nhận biết, sản phẩm fake2 phục vụ phân khúc thị trường người mua ít chi phí.

Hàng Super fake là loại hàng nhái vô cùng tinh xảo, được sao chép mẫu mã một cách công phu và tinh xảo, ngay cả người sành điệu trong giới cũng không thể nào phân biệt hàng thật hay hàng nhái.

anh3

Hàng Replica

Hàng Replica là mặt hàng “y khuôn đúc” hoặc “bản sao y bản chính” so với hàng Authentic chính hãng nhưng được tìm kiếm nguồn nguyên liệu gia công thay thế. Vì sản xuất bằng chất liệu rẻ hơn, gia công đại trà nên giá thành rẻ hơn so với hàng gốc phát minh. Phân biệt loại hàng này cực kỳ khó, chỉ khi khách hàng sử dụng, trải nghiệm sản phẩm mới biết chất lượng, tuổi thọ và kết luận là hàng replica.

Dựa vào chất lượng nguồn nguyên liệu, hàng replica cũng chia theo nhiều lớp thang như A, A+, tốt, siêu tốt…

 

Hàng Refurbished Apple là gì?

Refurbished Apple được hiểu là những dòng sản phẩm bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm được người dùng trả lại cho Apple. Apple sẽ kiểm tra, tân trang lại máy, thay thế một số linh kiện và bán ra thị trường với giá thấp hơn.Tin khác