Rét kỷ lục: Hà Nội và miền Bắc dưới 9 độ C, vùng núi sắp có tuyết rơi

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:03 30/12/2018

Ngày 30/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh gây rét hại. Theo thống kê, Hà Nội và các tỉnh thành Bắc bộ nhiệt độ phổ biến ở mức dưới 9 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ xuống 2 độ C, ở mức sắp có tuyết rơi.

nghi-tet-duong-lich-du-khach-nuom-nuop-len-sa-pa-cho-mua-tuyet
Sa Pa được dự đoán có tuyết rơi trong đợt rét kỷ lục áp Tết Dương lịch 2019 khiến du khách đổ về rất đông.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết: Trong ngày 30/12, không khí lạnh tăng cường mạnh gây rét hại xuống miền Bắc nước ta.

Bản đồ nhiệt đo được lúc 6h sáng nay cho thấy, địa phương nhiệt độ cao nhất là TP Điện Biên đo được vào khoảng 13,4 độ C. Trong khi đó, vùng có nhiệt độ thấp nhất là Đồng Văn (Hà Giang) với mức nhiệt chỉ là 2,2 độ C.

Điểm được nhiều người chọn du lịch là Sa Pa chỉ khoảng 3,3 độ C. Trước đó lãnh đạo thị trấn Sa Pa cho biết nền nhiệt trong đêm còn hạ thấp rất nhiều. 

Tại Hà Nội nhiệt độ là 9 độ C, trong khi đó các tỉnh miền Bắc như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng nền nhiệt chủ yếu ở mức 8,5 độ C.

Ở các tỉnh Bắc trung bộ như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh nền nhiệt ở mức trên 11 độ C. Dự báo từ nay đến hết kỳ nghỉ Tết Dương lịch không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường.

Từ hôm qua (29/12), khi nền nhiệt hạ thấp nhiều tỉnh thành vùng núi phía Bắc được dự đoán sẽ có tuyết rơi nên nhiều du khách đã tìm đến để du lịch. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn các điểm du lịch như Sa Pa hiện đã cháy phòng.

ret-ky-luc-ha-noi-va-mien-bac-duoi-9-do-c-vung-nui-sap-co-tuyet-roi
Nền nhiệt ở các tỉnh phía Bắc và Hà Nội đo lúc 6h sáng. (Ảnh: TTDBKTTVQG).
 

Đợt rét kỷ lục: Người Hà Nội trùm kín mặt ra đường sắm đồ đón Tết Dương lịch 2019

Dưới cái rét kỷ lục ở Hà Nội, người dân đã vận những bộ đồ ấm và trùm kín mặt ra đường sắm đồ đón Tết Dương lịch 2019.

 

Dự báo thời tiết 28/12: Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và gió mùa đông bắc, rét trên đất liền

Bản tin dự báo thời tiết 28/12 đã phát đi những thông tin mới nhất về tình hình gió mùa đông bắc, rét ở Bắc Trung bộ; áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

 

Từ 28 đến 31/12, Bắc bộ rét đậm rét hại, vùng núi cao có thể có mưa tuyết, băng giá

Bản tin dự báo thời tiết của TT DBKTTV TƯ cho biết, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, từ 28 đến 31/12, Bắc bộ rét đậm rét hại, vùng núi cao có thể có mưa tuyết, băng giá.

 

 Tin khác