Rò rỉ điện thoại Nokia 5 camera ấn tượng, nhưng chắc chắn không dành cho người mắc hội chứng sợ lỗ

13:10 07/09/2018

Hình ảnh chiếc điện thoại có tới 7 lỗ xếp vòng tròn ở mặt lưng chắc chắn khiến nhiều người mắc hội chứng sợ lỗ phải rùng mình ghê sợ.

ro-ri-dien-thoai-nokia-khong-danh-cho-nguoi-mac-hoi-chung-so-lo

Hội chứng sợ lỗ (có tên khoa học là Trypophobia) là một hội chứng ám ảnh khi ta quan sát các vật có lỗ nhỏ hoặc vết thâm, được đề xuất lần đầu tiên tại một diễn đàn trực tuyến năm 2005.

Và với hình ảnh rò rỉ mới đây của một chiếc điện thoại Nokia có đến 5 camera xếp vòng tròn ở mặt sau của máy, những người mắc hội chứng sợ lỗ chắc chắn phải rùng mình. Các thấu kính xếp theo dạng tròn cùng với đèn flash và cảm biến màu đen nằm chính giữa càng tăng sự "rùng rợn".

Nhưng không chỉ dừng ở đó, thực chất mặt lưng của máy có tới 7 "lỗ" với 5 hình tròn chứa camera, một đèn flash và ô tròn còn lại chưa rõ là gì, có thể được tạo ra chỉ nhằm cân đối thiết kế. Ở mỗi vị trí, vòng tròn bên ngoài có màu sáng, trong khi phần trung tâm là mắt cảm biến thì tối sẫm.

Chiếc điện thoại chưa được hãng giới thiệu trước đây.

Hình ảnh rò rỉ lần này có phần trùng khớp với thông tin liên quan đến kế hoạch trang bị nhiều camera trên một thiết bị di động của HMD Global, đơn vị đang sở hữu quyền sản xuất thương mại smartphone Nokia.

Cách đây vài tuần, HMD Global đã mua lại bản quyền thương hiệu PureView của Microsoft. Trước đó, hãng cũng đầu tưu vào một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất camera với nhiều thấu kính.

Rõ ràng, cụm 5 camera sau là một ý tưởng độc đáo, nhưng việc thiết kế vòng tròn sẽ là một điểm trừ về thiết kế, ít nhất với những người mắc hội chứng sợ lỗ (đa phần nhân loại gặp chứng này do yếu tố bản năng). Cảm giác nhìn vào mặt lưng của một chiếc điện thoại đầy "lỗ" sẽ không dễ chịu chút nào.Tin khác