Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng về thông tin thử S-500 ở Syria

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:00 03/10/2019

Theo Sputnik, một số nguồn tin cho biết Nga vừa thử thành công hệ thống phòng không S-500 có biệt danh "siêu rồng lửa" ở Syria.

Rộ tin Nga thử thành công 'rồng lửa' S-500 ở Syria
Ảnh minh họa.

Theo một số nguồn tin, quá trình thử nghiệm hệ thống phòng không S-500 ở Syria đã hoàn tất. Các chuyên gia phát hiện một số vấn đề về kĩ thuật nhưng chúng nhanh chóng được loại bỏ và cuộc thử nghiệm được cho là thành công.

Video một vụ thử "siêu rồng lửa' S-500:

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận thông tin trên. Bộ này khẳng định, nhu cầu thử nghiệm và sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không S-500 ở Syria là hoàn toàn không có.

Cho đến nay, thông số kỹ thuật của S-500 vẫn được giữ bí mật. Một số nguồn tin cho rằng hệ thống này có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách tới 600 km. Ngoài ra, "siêu rồng lửa" có thể theo dõi và tấn công tới 10 mục tiêu đạn đạo di chuyển với tốc độ siêu thanh 7 km mỗi giây.

Trước đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan từng cho biết, Ankara và Moscow có thể tiến hành các cuộc đàm phán về việc sản xuất chung các hệ thống phòng không S-500.

Năm ngoái, Nga đã bàn giao nhiều hệ thống phòng không S-300 cho Syria sau khi Israel bắn rơi một máy bay của quân đội Nga ở Syria.

Tin khác