Rời Tập đoàn Lã Vọng, đại gia Lê Văn Vọng mở công ty mới

06:00 11/07/2018

Sau khi thoái vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng, đại gia Lê Văn Vọng đã thành lập doanh nghiệp mới có ngành nghề kinh doanh tương đồng với Tập đoàn Lã Vọng.

Lê Văn Vọng
Thoái vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng, đại gia Lê Văn Vọng mở công ty mới.

Sau khi thoái toàn bộ vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng trong sự ngỡ ngàng của dư luận cũng như giới kinh doanh, ông Lê Văn Vọng đã thành lập doanh nghiệp mới có ngành nghề kinh doanh y như Tập đoàn Lã Vọng. Ngoài ra, công ty mới này của ông Vọng còn có thêm một số ngành nghề kinh doanh về bất động sản đa dạng hơn Tập đoàn Lã Vọng.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam được ông Vọng thành lập ngày 22/3/2018 với vốn điều lệ công ty là 500 tỷ đồng. Trong đó, cổ đông sáng lập là ông Lê Văn Vọng - đồng thời là Tổng giám đốc Công ty, góp 499,98 tỷ đồng, tương đương 99,99% cổ phần; ông Vũ Văn Thái và Hà Chí Luyện đều có địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa, mỗi người góp 10 triệu đồng, tương đương 0,002% cổ phần.

Công ty này có trụ sở chính tại đường 25 Ngọc Thuỵ, phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội.

Về ngành nghề kinh doanh, Công ty mới của ông Lê Văn Vọng đămh ký 33 ngành nghề kinh doanh. Đáng chú ý, những ngành nghề này có nét tương đồng với 36 ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn Lã Vọng.

Theo đó, các ngành nghề chính đăng ký chính của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam bao gồm: Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ quản lý bất động sản, kinh doanh bất động sản, xây dựng dân dụng, đại lý du lịch, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống , giáo dục mầm non, đại lý vận tải tàu biển….

Đối với lĩnh vực bất động sản thì công ty mới của ông Vọng có thêm một số ngành như tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản...những ngành nghề này trước đây không có ở Tập đoàn Lã Vọng.

Trước đó, ông Lê Văn Vọng cùng với 2 cổ đông khác sáng lập ra Tập đoàn Lã Vọng là ông Lê Văn Hải và bà Đặng Thị Như Trang đồng loạt thoái toàn bộ vốn tại Tập đoàn Lã Vọng từ 18/1/2018.

Động thái này của Tập đoàn Lã Vọng đã khiến giới đầu tư vô cùng bất ngờ, nhất là ở thời điểm Lã Vọng đang nằm trong “tầm ngắm” của Thanh tra Chính phủ và khiến dư luận chú ý bởi loạt lùm xùm liên quan đến các dự án do doanh nghiệp này thực hiện thời gian gầy đây.

 

Đại gia Lê Văn Vọng bất ngờ thoái vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng

Đại gia Lê Văn Vọng - Chủ tịch Tập đoàn Lã Vọng đã thoái toàn bộ vốn Tập đoàn Lã Vọng, đồng thời ông Vọng cũng thôi là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng.

 

Đại gia Lê Văn Vọng là ai?

Ông Lê Văn Vọng là Tổng giám đốc Tập đoàn Lã Vọng. Mới đây, các dự án của tập đoàn này đã bị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thanh tra toàn diện.Tin khác