Ronaldo: 'Tôi cạnh tranh lành mạnh với Messi'

Theo Thế Anh / Zing.vn 06:42 29/10/2019

Siêu sao người Bồ Đào Nha một lần nữa khẳng định mối quan hệ giữa anh và Lionel Messi chỉ là sự cạnh tranh lành mạnh giữa những đồng nghiệp.

ronaldomessi.jpg
Ronaldo thân thiết với Messi ở lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2019/20. Ảnh: Getty Images.

Trước thềm lễ trao giải Quả bóng Vàng 2019, Cristiano Ronaldo đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với France Football. Tại đây, tiền đạo Juventus đã chia sẻ về mối quan hệ với Lionel Messi, người đồng nghiệp cũng như đối thủ cạnh tranh của anh trong nhiều năm.

"Nhiều người nói rằng sự cạnh tranh đã thúc đẩy chúng tôi cùng nhau phát triển. Chúng tôi đã tốt hơn nhiều trong khoảng thời gian chơi bóng ở Tây Ban Nha. Điều đó hoàn toàn đúng. Ở Madrid, tôi cảm nhận được sự hiện diện của Messi nhiều hơn là Manchester", Ronaldo nói.

Anh cho biết thêm: "Đó là một sự cạnh tranh lành mạnh. Chúng tôi là hai biểu tượng của CLB mà mình thi đấu. Tôi nghĩ gần đây, Messi có nói anh ấy cảm thấy nhớ việc cạnh tranh với tôi".

Báo chí Italymới đây rộ lên tin đồn tiền đạo người Bồ Đào Nha sẽ sở hữu danh hiệu Quả bóng Vàng 2019, sau cuộc gặp với một số thành viên ban tổ chức. Nếu tin đồn trở thành sự thật, Ronaldo sẽ tạm vượt lên Messi bởi lúc này, cả hai đều sở hữu 5 Quả bóng Vàng.

Cựu tiền đạo Man Utd thừa nhận tham vọng của anh là trở thành cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, ngôi sao người Bồ khẳng định anh sẽ tránh xa mọi hào quang và sự tán dương sau khi quyết định treo giày.

"Thật tốt khi được nghe người khác tâng bốc mình. Thật tuyệt khi nhiều người cho rằng tôi là cầu thủ giỏi nhất hay tuyệt vời nhất. Hôm nay, tôi nghe mọi thứ họ nói về mình. Song, khi mọi chuyện kết thúc, ở cuối sự nghiệp, tôi sẽ không bận tâm và ngắt kết nối với tất cả", CR7 nói.

Chia sẻ về động lực thi đấu ở tuổi 34, Ronaldo cho biết: "Nếu có thể, tôi chỉ muốn chơi ở những trận đấu quan trọng. Những trận đấu ở Champions League hay với tuyển Bồ Đào Nha là ví dụ. Đây là kiểu trận đấu giúp tôi thúc đẩy bản thân. Tuy nhiên, chúng ta phải luôn chuyên nghiệp, chơi bóng vì gia đình và CLB, những người sẽ trả tiền cho bạn".

Tin khác