Rút quyết định đuổi học 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook ở Thanh Hóa

14:57 01/11/2018

Trường THPT Nguyễn Trãi sẽ họp lại Hội đồng kỷ luật và rút lại quyết định kỷ luật đuổi học với 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

xuc-pham-thay-co-tren-facebook-7-hoc-sinh-thpt-bi-duoi-hoc
Có 8 học sinh bị kỷ luật vì xúc phạm thầy cô, nhà trường trên mạng xã hội.

Chiều 1/11, trao đổi với PV, ông Bùi Nguyên Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu nhà trường rút lại quyết định đuổi học tạm thời với 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook, gây xôn xao dư luận vừa qua.

"Trường sẽ tiếp thu ý kiến của Sở và ngay ngày mai các em sẽ tiếp tục đi học lại bình thường. Bên cạnh đó trường sẽ họp lại Hội đồng kỷ luật và gặp lại cha mẹ học sinh để trao đổi lại", ông Tiến thông tin.

Cũng theo ông Tiến, việc kỷ luật đối với các học sinh vẫn được tiến hành nhưng sẽ giảm nhẹ bằng hình thức khác. "Trong tâm tư thầy hết sức đau lòng. Ngay sáng nay thầy cũng đã đề xuất phương án này. Đồng thời ở Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 về hướng dẫn khen trường và kỷ luật học sinh thì cũng không rõ ràng khiến trường vướng mắc", ông Tiến thông tin thêm.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho rằng, các em học sinh Trường Nguyễn Trãi vi phạm chưa đến mức phải kỷ luật đuổi học một năm. Nhà trường đã ban hành kỷ luật quá nặng, nóng vội, thiếu cẩn trọng, không hợp tình tình hợp lý, không mang tính giáo dục.

xuc-pham-thay-co-tren-facebook-7-hoc-sinh-thpt-bi-duoi-hoc
Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), nơi xảy ra vụ việc đuổi học 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook . (Ảnh: Dân trí).

Bày tỏ quan điểm về vụ việc này, nhiều chuyên gia giáo dục cũng cho rằng đối với những học sinh có hành vi xúc phạm thầy cô trên Facebook thì phải giáo dục, không nên đuổi học.

Theo tìm hiểu được biết, vào ngày 1/10, một trong học sinh lớp 10A5 Trường THPT Nguyễn Trãi  đã sử dụng điện thoại di động trong giờ học nên bị cô giáo bộ môn thu, giao lại cho cô giáo chủ nhiệm.

Sau đó, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5) thấy trên màn hình điện thoại của em này hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là "Đ.C.B".

Qua xem tin nhắn, thầy cô giáo phát hiện nhóm nói chuyện này có nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường, nhiều em còn có rất những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa, xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự của các thầy cô trong trường.

Sau đó, nhà trường thành lập Hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5 vì đã có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô, nhà trường. Hội đồng kỷ luật, hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

 

Có nên đuổi học 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook

Nhiều chuyên gia giáo dục bày tỏ quan điểm cho rằng, không nên đuổi học đối với 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook bởi các em cần được giáo dục, hơn nữa thầy cô giáo cũng cần phải xem lại mình.

 

Vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook: 'Nhắn tin bậy còn dọa đốt trường'

Theo lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Trãi, trong vụ việc 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook thì những học sinh này đã có những tin nhắn rất bậy và còn dọa đốt trường.

 

Xúc phạm thầy cô trên Facebook, 7 học sinh THPT bị đuổi học

Một nhóm 8 học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã bị kỷ luật vì nói xấu, xúc phạm thầy cô giáo và nhà trường trên mạng xã hội. Trong đó có 7 học sinh bị đuổi học từ một tuần đến 1 năm.Tin khác