SABECO đã làm việc với toà về chai bia bất thường chỉ có 1nước trong chai

Theo Dương Thanh Tùng / Người Đưa Tin 18:20 10/05/2019

TAND quận 5 cho biết, phía SABECO đã lên làm việc với thẩm phán và cung cấp các tài liệu chứng cứ liên quan đến vụ án khách hàng kiện "chai bia chỉ còn khoảng 1/4 nước trong chai".

Chai bia do khách hàng của SABECO phát hiện bất thường chỉ còn 1/4 chất lỏng trong chai hồi cuối năm 2018.
Chai bia do khách hàng của SABECO phát hiện bất thường chỉ còn 1/4 chất lỏng trong chai hồi cuối năm 2018.

Thẩm phán nói... không

Liên quan đến vụ án này, ngày 7/5, PV báo Người Đưa Tin đã đến TAND quận 5 để đề nghị được làm việc. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Chánh toà, Chánh văn phòng TAND quận 5 đã dẫn PV đến gặp thẩm phán Lương Trung Vân Nhi - người đang thụ lý vụ án để được cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, trái với những kỳ vọng của PV về việc tìm hiểu thông tin khách quan, chính thức từ nhà chức trách, bà Nhi trả lời thẳng thừng với thái độ hết sức khó chịu: “Tôi nói trước là tôi sẽ không trả lời bất cứ thông tin gì hết, nếu muốn thì mời anh ngồi chơi”.

Câu trả lời của bà Nhi cũng khiến Chánh văn phòng TAND hết sức bất ngờ, sau đó vị này đề nghị PV xuống gặp Chánh tòa. Quá trình tác nghiệp có phần suôn sẻ hơn nhờ chỉ đạo chính thức từ Chánh tòa, yêu cầu thẩm phán Lương Trung Vân Nhi phải cung cấp thông tin cho PV.

Lúc quay trở lại làm việc, sau khi nghe PV giới thiệu đơn vị công tác, bà Nhi cung cấp thông tin rất nhỏ giọt và và luôn đề phòng PV ghi âm cuộc nói chuyện, không quên "chia sẻ thêm" rằng mình có nhiều người quen làm trong ngành truyền thông, báo chí.

Tuy vậy, buổi phỏng vấn bất ngờ bị Chánh văn phòng tòa cắt ngang, đề nghị bà Nhi sang làm việc với ông Cô Hồng Mười, Phó chánh TAND quận 5.

Sau khoảng nửa tiếng hội ý, ông Mười và bà Nhi tiếp tục làm việc với PV nhưng không đồng ý ghi âm. Trước tình huống này, PV đề nghị được lập biên bản làm việc và các bên đã thống nhất.

Theo biên bản làm việc (lập ngày 7/5, PV nhận được ngày 9/5), ông Mười cho biết: “Ngày 3/1/2019, TAND quận 5 có thụ lý vụ án: "Tranh chấp yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Phương Du và bị đơn là tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO)”.

“Sau khi thụ lý vụ án, thẩm phán được phân công (bà Nhi) đã tiến hành các trình tự, thủ tục theo đúng quy định. Hiện nay, toà đang tiến hành thu thập chứng cứ: yêu cầu nguyên đơn cung cấp tài liệu, chứng cứ, đồng thời, triệu tập người làm chứng theo yêu cầu của bị đơn”, ông Mười cho biết thêm.

SABECO đã làm việc với toà

Liên quan đến vụ việc này, TAND quận 5 cũng đã có giấy triệu tập tập đối với ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch HĐQT SABECO và ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng Giám đốc SABECO (người đại diện của Sabeco) là bị đơn trong vụ án “Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”.

Trước đó, trong lúc làm việc với PV, thẩm phán Lương Trung Vân Nhi cho biết: “Phía SABECO đã lên làm việc với thẩm phán và cung cấp các tài liệu, chứng cứ liên quan”. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Phương Du cho biết: “Tôi hết sức băn khoăn về việc thời gian toà thụ lý và xét xử vụ án này vì chai bia sắp hết hạn sử dụng (tháng 6/2019). Người đứng ra khởi kiện nhằm đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng như tôi sẽ như thế nào trong trường hợp này?”.

Kể từ khi phát hiện chai bia chỉ còn ¼ nước trong chai đến nay cũng đã gần 1 năm trôi qua, nhưng SABECO chỉ có duy nhất 1 buổi làm việc trực tiếp với ông Du, và không đạt được kết quả nào. Cho đến nay, SABECO cũng không hề có bất cứ thông tin nào trả lời hay phản hồi cho ông Du hay báo chí về vấn đề do khách hàng phản ánh.

Kể từ khi phát hiện chai bia chỉ còn ¼ nước trong chai đến nay cũng đã gần 1 năm trôi qua.
Kể từ khi phát hiện chai bia chỉ còn ¼ nước trong chai đến nay cũng đã gần 1 năm trôi qua.

Về nội dung khởi kiện, ông Du, khách hàng phát hiện chai bia Sài Gòn có nhiều dấu hiệu bất thường cho biết: “Tôi đã yêu cầu SABECO bồi thường thiệt hại trị giá chai bia là 10.500 đồng và bồi thường tổn thất tinh thần, tương đương 10 tháng lương tối thiểu của khu vực TP.HCM là 39,8 triệu đồng”.

“Ngoài ra buộc SABECO xin lỗi công khai tôi, với tư cách người tiêu dùng trên 3 số báo liên tục ở 4 tờ báo”, ông Du nói thêm.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh trước đó, ông Nguyễn Phương Du là khách hàng đã phát hiện chai bia Sài Gòn có nhiều dấu hiệu bất thường: lượng chất lỏng trong chai chỉ còn khoảng 1/4 trong khi chai còn nguyên nắp, chưa có dấu hiệu cạy mở, tem nhãn đầy đủ và hạn sử dụng đến tháng 6/2019… khi ăn uống cùng bạn bè tại một quán ăn ở quận Gò Vấp, TP HCM. Ông Du đã có đơn khởi kiện gửi TAND quận 5 đề ngày 13/11/2018. Đến ngày 24/12/2018, TAND quận 5 thông báo cho ông Du nộp tiền án phí (300.000 đồng). Ngày 5/1/2019, TAND quận 5 thông báo thụ lý vụ án.
 

Bác tin bán Sabeco cho Trung Quốc, người Thái tham vọng kiếm lời lớn ở Việt Nam

Đánh giá thị trường bia Việt Nam là viên kim cương chưa được mài giũa hết, Sabeco đặt mục tiêu sẽ tăng 6,3% về sản lượng trong năm nay và không có chuyện bán Sabeco cho Trung Quốc như tin đồn.

 

Sabeco về tay người Thái: Nợ thuế, bắt lao động lâu năm phải thử việc

Khá nhiều bất thường sau khi Sabeco về tay ông chủ người Thái, mới đây hàng loạt nhân viên Sabeco được phòng nhân sự gọi lên ký lại phụ lục hợp đồng với lý do thay đổi cơ cấu lương,

 

Cục Thuế TP HCM xin chỉ đạo việc truy thu thuế Sabeco, Unilever

Lãnh đạo ngành thuế TP HCM cho biết việc truy thu thuế Sabeco, Unilever là "ngoài tầm" của địa phương.

Link gốc:https://www.nguoiduatin.vn/sabeco-da-lam-viec-voi-toa-ve-chai-bia-bat-thuong-chi-co-nuoc-trong-chai-a433171.html?

Tin khác