Sặc múi mít, người đàn ông 62 tuổi suýt ‘mất mạng’

11:20 25/01/2018

Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng tím tái, hôn mê, suy hô hấp nặng, bóp bóng qua nội khí quản do bị sặc múi mít.

sac-mui-mit-nguoi-dan-ong-62-tuoi-suyt-mat-mang
Sức khỏe nạn nhân đã ổn định. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Ngày 25/1, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân nam bị dị vật đường thở do sặc múi mít.

Theo đó, nam bệnh nhân 62 tuổi ở huyện Bình Chánh, trước đây bị tai biến mạch máu não nên nằm một chỗ được người nhà chăm sóc ăn uống.

Vào sáng 23/1, người nhà cho bệnh nhân ăn múi mít. Khi đang ăn thì bệnh nhân bị sặc, được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Trao đổi với PV, đại diện BV Nguyễn Tri Phương cho biết tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng tím tái, hôn mê, suy hô hấp nặng, bóp bóng qua nội khí quản.

“Các bác sĩ nội soi khí quản thấy múi mít bít 1 lòng phế quản, do đây là mít ướt nên nội soi lấy ra khó khăn hơn. Phải tiến hành phối hợp kĩ thuật vừa gắp vừa hút trong 45 phút mới lấy ra hết dị vật.”, đại diện BV thông tin.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã tạm ổn định, đường thở thông thoáng và có thể tự thở được. Theo bác sĩ, do người nhà không có kĩ năng chăm sóc bệnh nhân nên cho ăn không đúng cách dẫn đến suy kiệt, bị sặc.

 

Xót xa nhìn hàng trăm gốc đào của người dân chuẩn bị bán Tết bị kẻ gian phá hoại

Sau một đêm, gần 100 gốc đào của nhà ông Sinh (tại Xuân Ổ B, Võ Cường, Bắc Ninh) bị kẻ gian phá hoại. Trong đó, nhiều cây bị bẻ cành, mất ngọn.

 

Bộ GD&ĐT lên tiếng về công văn quyết định cho HSSV nghỉ học cổ vũ trận trung kết U23 Việt Nam

Hình ảnh một Công văn được cho là của Bộ GD&ĐT về việc đồng ý cho HSSV nghỉ học chiều ngày 27/01/2018 để cổ vũ trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đã khiến nhiều người bất ngờ.Tin khác