Sai phạm khu bán đồ ăn nhanh siêu thị Lan Chi, Sơn Tây

14:27 21/09/2018

Phát hiện khu vực chế biến và nhà kho siêu thị Lan Chi, (Sơn Tây) nơi bán bánh mì, thức ăn nhanh không khép kín, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

sai-pham-khu-ban-do-an-nhanh-sieu-thi-lan-chi-son-tay
Phát hiện khu vực chế biến và nhà kho siêu thị Lan Chi, (Sơn Tây) nơi bán bánh mì, thức ăn nhanh không khép kín, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa

Sáng 20/9, Đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại Siêu thị Lan Chị (phố Chùa Thông, thị xã Sơn Tây).

Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị đã xuất trình được đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý cần thiết. Tuy nhiên, sau kiểm tra thực tế, đoàn đã lập biên bản vi phạm do khu vực chế biến và nhà kho của nơi bán bánh mì, thức ăn nhanh tại đây không khép kín, không đảm bảo ATTP.

Siêu thị Lan Chi đã tự ý thay đổi thiết kế so với thiết kế ban đầu được Sở Công thương thẩm định và cấp phép cho khu vực bán đồ ăn nhanh này. Trước đó, Đoàn liên ngành ATTP thị xã Sơn Tây cũng đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt đơn vị này với những lỗi trên, song đến thời điểm đoàn TP hậu kiểm, đơn vị vẫn chưa khắc phục được.

Đại diện Siêu thị Lan Chi Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, ngay sau khi đoàn thanh tra của quận kiểm tra, phía tổng công ty đã cho người đến thị sát và đo đạc để khắc phục lỗi này.

Trưởng đoàn Trần Văn Chung yêu cầu đình chỉ hoạt động khu vực sản xuất và bày bán thức ăn tại Siêu thị Lan Chi cho đến khi khắc phục được những lỗi mà đoàn đã chỉ ra. Đồng thời giao cho UBND thị xã Sơn Tây trực tiếp giám sát và hậu kiểm.Tin khác