Sai phạm nhập khẩu, kinh doanh Viên nang Thanh Quả Áo Đình: Công ty Phú Hải bị phạt gần 500 triệu đồng

19:30 15/09/2018

Nhập khẩu, cung cấp Viên nang Thanh Quả Áo Đình ra thị trường không đảm bảo chất lượng Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Phú Hải bị xử phạt hơn 477 tỷ đồng.

sai-pham-nhap-khau-kinh-doanh-vien-nang-thanh-qua-ao-dinh-cong-ty-phu-hai-bi-phat-gan-500-trieu-dong
Sai phạm nhập khẩu, kinh doanh Viên nang Thanh Quả Áo Đình, Công ty Phú Hải bị phạt gần 500 triệu đồng. Ảnh minh họa

Viên nang Thanh Quả Áo Đình được Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Phú Hải – Địa chỉ số nhà 11, ngách 117/52, tổ 5 A2, phường Trung Liệt, quận Đống Đa TP Hà Nội nhập khẩu cung cấp trên thị trường.

Viên nang Thanh Quả Áo Đình là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc chữa bệnh, không có tác dụng điều trị bệnh. Theo giới thiệu từ đơn vị nhập khẩu, phân phối giới thiệu có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả vì thuốc có cơ chế tác dụng khoa học và đặc biệt không tác động đến hệ thần kinh trung ương để gây chán ăn như đa phần các sản phẩm giảm cân hiện nay trên thị trường.

Viên nang Thanh Quả Áo Đình được người bán giới thiệu có cơ chế giảm cân an toàn tự nhiên, toàn bộ chất béo sẽ được ngăn chặn không cho hấp thụ vào cơ thể đồng thời thúc đẩy quá trình đốt cháy và đào thải mỡ thừa cũng như các chất độc hại ra khỏi cơ thể giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.

Viên nang Thanh Áo Đình giúp chuyển hóa lượng mơ dư thừa được tích lũy trong cơ thể thành nguồn năng lượng đi nuôi cơ thể. Chính vì thế khi sử dụng sản phẩm, cơ thể bạn sẽ luôn có cảm giác no, không muốn ăn do cơ thể đã có đủ năng lượng cho các hoạt đồng hằng ngày.

Nhiều sản phẩm Viên nang Thanh Áo Đình đưa ra thị trường không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

nhieu-san-pham-vien-nang-thanh-ao-dinh-dua-ra-thi-truong-khong-dam-bao-tieu-chuan-an-toan-thuc-pham
Nhiều sản phẩm Viên nang Thanh Áo Đình đưa ra thị trường không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa

Mới đây nhất Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) kiểm tra phát hiện Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Phú Hải nhập khẩu lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Thanh Quả Áo Đình dạng lọ (số lô: 170819, NSX: 12/8/2017 HSD: 11/08/2019) có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố đã áp dụng.

Nhập khẩu Viên nang Thanh Quả Áo Đình có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố đã áp dụng nhưng đơn vị này vẫn bán lô sản phẩm thực phẩm này ra ngoài thị trường.

Trước hành vi nhập khẩu và bán sản phẩm Viên nang Thanh Quả Áo Đình có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố đã áp dụng, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Phú Hải số tiền 477,497 triệu đồng.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc cơ sở vi phạm phải thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm.Tin khác