| Hà Nội /

Samsung chấm dứt sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc

Samsung Electronics cho biết đã chấm dứt sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc khi nhà máy cuối cùng vừa đóng cửa, Straits Times ngày 2/10 đưa tin.

samsung-cham-dut-san-xuat-dien-thoai-di-dong-tai-trung-quoc
Ảnh minh họa

Việc đóng cửa nhà máy điện thoại cuối cùng của Samsung ở Trung Quốc diễn ra vài tháng sau khi họ cắt giảm sản xuất tại nhà máy này hồi tháng 6/2019 và đình chỉ một nhà máy khác vào cuối năm ngoái.

"Việc sản xuất các thiết bị sẽ được phân bổ lại cho các cơ sở sản xuất toàn cầu khác của Samsung, tùy thuộc vào chiến lược sản xuất toàn cầu của chúng tôi dựa trên nhu cầu thị trường", Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Thị phần của Samsung Electronics tại thị trường Trung Quốc đã giảm xuống 1% trong quý đầu tiên năm nay, từ khoảng 15% vào giữa năm 2013. Đối thủ lớn của họ là Huawei Technologies và Xiaomi Corp.

Lý do mà Samsung đưa ra là phải cạnh tranh quá mệt mỏi với các công ty Trung Quốc.

Tuy nhiên, quyết định trên của Samsung diễn ra trong bối cảnh nhiều công ty đang rời khỏi Trung Quốc để tránh thuế quan của Mỹ khi cuộc chiến thương mại chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong những năm gần đây, Samsung đã mở rộng sản xuất điện thoại thông minh ở các nước có chi phí thấp hơn như Ấn Độ và Việt Nam.