Xét xử ca sĩ Châu Việt Cường: Bị cáo lĩnh án 13 năm tù

Theo PV / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:00 07/03/2019

Chiều 7/3, HĐXX tuyên án bị cáo Châu Việt cường bị phạt 13 năm tù về tội Giết người, bị cáo Phạm Đức Thế bị phạt 7 năm tù tội tàng trữ chất ma túy. Thời hạn tù tình từ thời gian bị bắt giam.

truc-tiep-xet-xu-ca-si-chau-viet-cuong-bi-cao-linh-an-13-nam-tu
Chủ tọa phiên tòa tuyên án.

16h10: HĐXX tuyên án bị cáo Châu Việt cường bị phạt 13 năm tù về tội Giết người, bị cáo Phạm Đức Thế bị phạt 7 năm tù tội tàng trữ chất ma túy. Thời hạn tù tình từ thời gian bị bắt giam.

truc-tiep-xet-xu-ca-si-chau-viet-cuong-bi-cao-mong-muon-duoc-lam-lai-cuoc-doi-cham-me-gia-nuoi-con
Nói lời sau cùng, bị cáo Thế mong HĐXX xem xét giảm cho bị cáo hình phạt thấp nhất để cải tạo tốt, sớm trở về với gia đình. Ảnh Gia Đạt

15h45: Được nói nói lời sau cùng bị cáo Cường trình bày, nhận thức được tội lỗi mà bị cáo gây ra cho gia đình chị Huyền để dư luận đánh giá con người của bị cáo suy đồi, hành vi của bị cáo là đáng lên án, đến cuối đời bị cáo không chuộc hết được lỗi.

Hôm nay, trước HĐXX mong xem xét lại đánh giá lại bản chất vụ án, trừng trị bị cáo đúng người đúng tội, một bản án thích đáng, tấm gương đẻ bị cáo có thể làm lại cuộc dời, về nhà chăm mẹ già nuôi con. Tất cả những gì gia đình chị H. và mẹ chị H yêu cầu, bị cáo chấp nhận hết.

Mong muốn duy nhất, là gia đình chị H tha thứ cho bị cáo. Bị cáo chưa làm điều gì vi phạm pháp luật, hay tệ nạn xã hội, vì "sảy chân" nên phải đứng trước vành móng ngựa.

truc-tiep-xet-xu-ca-si-chau-viet-cuong-bi-cao-tam-nguyen-duoc-xay-mo-cho-nan-nhan
Bị cáo Châu Việt Cường mong muốn được thắp nhang, xây mộ cho nạn nhân. Ảnh Gia Đạt

15h35: Theo bị cáo Cường, thời điểm xảy ra sự việc vì chị H kêu cứu, mà trong ý thức của bị cáo là cứu người nên đã mang tỏi lên để cứu. Lúc đó bị cáo cũng ăn tỏi, và đưa tỏi cho nạn nhân ăn, sau đó bị cáo nghĩ chị H bị nặng nên bị cáo còn vơ những nhánh tỏi tại đệm để cho nạn nhân ăn. Lúc bị cáo nhét tỏi thì bản thân chị H không phản kháng gì nên bị cáo nghĩ mình đang làm là đúng. Bị cáo không có động cơ, mục đích để giết chị H. Bị cáo mong muốn HĐXX xem xét cho bị cáo. Bị cáo còn có một tậm nguyện được về để thắp một nén nhang cho chị H, xây mộ cho chị H.

15h15: Tiếp đó, luật sư Nguyễn Anh Thơm - người bào chữa cho người nhà nạn nhân mong HĐXX cân nhắc xem xét đưa ra bản án theo đúng quy định của pháp luật.

Về quan điểm của VKS, luật sư Thơn hoàn toàn đồng ý, bởi lẽ bị cáo đã sử dụng trái phép chất ma túy, gây hậu quả chết người nên không đặt ra là lỗi vô ý. Ở trong vụ án này, VKS cho rằng bị cáo Cường mất khả năng nhận thức, nhưng theo luật sư, lúc xảy ra sự việc bị cáo Cường vẫn còn khả năng nhận thức bởi vì bị cáo khai lúc đó vẫn biết nhét tỏi vào miệng chị H.

Theo đó, VKS truy tố theo Khoản 2 điều 123 của bộ luật hình sự là không có căn cứ, điều này cần được làm rõ. Ngoài ra, theo luật sư thì bị cáo Cường còn một tội nữa theo lời khai cũng như cáo trạng, đó là Cường còn lấy trong túi mình ra một gói ma túy để cả nhóm sử dụng. Về việc này, luật sư mong HĐXX cũng xem xét thêm một hành vi nữa đó là "tổ chức sử dụng ma túy". Đồng thời, luật sư cũng mong muốn HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

truc-tiep-xet-xu-ca-si-chau-viet-cuong-vks-de-nghi-muc-an-13-14-nam-tu-doi-voi-bi-cao
Luật sư Nguyễn Văn Thái - người bào chữa cho bị cáo Châu Việt Cường cho rằng VKS đề nghị mức án tù đối với bị cáo là quá nặng. 

15h00: Luật sư Nguyễn Văn Thái - người bào chữa cho bị cáo Châu Việt Cường cho rằng, VKS đề nghị mức án tù như vậy là quá nặng. Theo đánh giá qua quá trình làm việc, nội dung bị cáo trình bày hôm nay thì là lỗi vô ý. Bản thân bị cáo Cường cũng là lần đầu tiên gặp mặt và bị cáo Cường cũng không có thù án với chị H. Lúc Cường lấy tỏi để trừ tà chứ không nghĩ đến việc làm cho chị H tử vong. Vì những lý do kể trên luật sư cũng mong VKS, HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

truc-tiep-xet-xu-ca-si-chau-viet-cuong-bi-cao-cu-nghi-la-cang-an-toi-thi-cang-tot
14h45, TAND TP Hà Nôi tiếp tục xét xử vụ ca sĩ Châu Việt Cường và chuyển sang phần tranh luận. Ảnh Gia Đạt

14h50: Đại diện VKS nêu quan điểm, đã có đủ cơ sở để căn cứ Châu Việt Cường về tội Giết người, bị cáo Cường thể hiện lối sống buông thả, quan hệ thiếu lành mạnh, suy đồi về đạo đức đáng lẽ bị cáo cần phải bồi dưỡng nhân cách của mình. Tuy nhiên, VKS đề nghị HĐXX giảm nhẹ cho bị cáo. Bởi vì bị cáo chưa có tiền án tiền sự, cũng như thành khẩn khi khai báo. VKS đề nghị mức án từ 13 đến 14 năm tù giam đối với Châu Việt Cường và 7 đến 8 năm tù giam đối với Phạm Đức Thế. 

14h45: TAND TP Hà Nôi tiếp tục xét xử vụ ca sĩ Châu Việt Cường và chuyển sang phần tranh luận

truc-tiep-xet-xu-ca-si-chau-viet-cuong-bi-cao-cu-nghi-la-cang-an-toi-thi-cang-tot
Rất đông người dân và phóng viên các cơ quan báo chí có mặt theo dõi phiên tòa. Ảnh Gia Đạt

11h00: Phiên toà đã kết thúc và sẽ quay trở lại làm việc vào 13h45 chiều nay.

truc-tiep-xet-xu-ca-si-chau-viet-cuong-bi-cao-cu-nghi-la-cang-an-toi-thi-cang-tot
Bà Nguyễn Thị Hường mong HĐXX xét xử đúng người đúng tội và trả cho tôi thêm 200 triệu. Ảnh Gia Đạt

10h40: Bà Nguyễn Thị Hường (mẹ của nạn nhân) trả lời trước tòa cho biết, hiện tại mới nhận được 100 triệu, bà cũng mong HĐXX xét xử đúng người đúng tội và trả cho tôi thêm 200 triệu nữa.

HĐXX hỏi bị cáo Cường có chấp nhận không? Bị cáo Cường đã chấp nhận yêu cầu trả thêm 200 triệu nữa.

truc-tiep-xet-xu-so-ca-si-chau-viet-cuong
Bị cáo Châu Việt Cường khai trước tòa. Ảnh Gia Đạt

10h25: Bị cáo Châu Việt Cường khai trước tòa: "Lúc đó, khi đang nói chuyện thì chị H kêu thầy ơi cứu con, bị cáo thấy thế chạy đi tìm tỏi, bị cáo chạy xuống dưới mua được tỏi, khi chạy lên thì thấy chị H vẫn kêu, nên bị cáo cầm tỏi nhét tỏi vào miệng chị H. Bị cáo cứ nghĩ là càng ăn tỏi thì càng tốt, nên tiếp tục nhét tỏi vào miệng của chị H. bị cáo thấy chị H không cử động, bị cáo nghĩ mình làm đúng lúc đó bị cáo nhấc chị H lên thì bị cáo thấy chị H đã tử vong, và hô hào mọi người rằng tao gây ra tội thì tao làm tao sẽ chịu chúng mày chạy đi.

Sau đó, bị cáo chạy xuống dưới cầm con dao lên phòng định tự tử, nhưng bị cáo nghĩ mình làm thì mình phải chịu, bị cáo phải chịu trước pháp luật về hành vi của mình. Bị cáo mong muốn HĐXX xử đúng người đúng tội".

truc-tiep-xet-xu-so-tham-ca-si-chau-viet-cuong
Nhân chứng Đ.P.A. (sinh năm 1995, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) là người đi cùng nạn nhân H. đến nhà Thế ngày 5/3/2018. Ảnh Gia Đạt

10h05: Kể lại thời điểm xảy ra vụ việc, nhân chứng Phương Anh cho biết: "Lúc xảy ra sự việc tôi đang ở dưới nhà, khi chạy lên thì thấy anh Cường chạy xuống lấy tỏi. Lát sau khi tôi chạy lên lên thì đã thấy anh Cường đang ngồi trên bụng của nạn nhân, với tinh thần hoảng loạn. Còn anh Thế thì đang đứng nhìn, tôi sợ quá nên chạy ra ngoài luôn".

sang-nay-xet-xu-so-tham-ca-si-chau-viet-cuong
Đại diện VKS công bố bản cáo trạng trước tòa. Ảnh Gia Đạt

09h15: Phiên tòa bắt đầu làm việc.

sang-nay-xet-xu-so-tham-ca-si-chau-viet-cuong
Hai bị cáo Nguyễn Việt Cường (41 tuổi, tức ca sĩ Châu Việt Cường) ngồi bên phải và Phạm Đức Thế (39 tuổi, quê Ninh Bình). Ảnh Gia Đạt

08h30: Xe chuyên dụng của cơ quan chức năng 8h30 chở Châu Việt Cường đã có mặt tại TAND TP Hà Nội. Sau khi làm thủ tục, cảnh sát thực hiện dẫn giải bị cáo lên phòng xử án 303 ở tầng 3.

sang-nay-xet-xu-so-tham-ca-si-chau-viet-cuong
Châu Việt Cường được lực lượng chức năng dẫn giải vào phiên xét xử sáng 7/3. So với thời điểm mới bị bắt, Châu Việt Cường trông mạnh khỏe và rất tỉnh táo. Ảnh Gia Đạt
sang-nay-xet-xu-so-tham-ca-si-chau-viet-cuong
Bà Nguyễn Thị Hường - mẹ của nạn nhân H. cầm di ảnh con khóc nức nở tại phiên tòa. Ảnh Gia Đạt

Trước đó, theo điều tra của cơ quan công an, vào khoảng 0h ngày 5/3/2018, Châu Việt Cường đi biểu diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội đã gọi điện cho người quen là Phạm Đức Thế (SN 1981, ở tại phòng 2xxx, chung cư 2,1 Ha ở ngõ 2, phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) để xin ngủ nhờ đến sáng hôm sau sẽ đi biểu diễn tại TP Hồ Chí Minh và được Thế đồng ý.

Sau khi liên lạc với Thế, Cường gọi điện cho bạn là Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang, SN 1985, trú tại phố Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) rủ Nguyên đến nhà Thế chơi cùng.

Trước khi Cường đến, Thế mang 1 gói ma tuý loại Ketamin (do Thế mua và cất từ trước) ra lấy một phần đổ xuống đĩa và chuẩn bị 1 tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng để làm tẩu hút, rồi để trên kệ Tivi đợi Cường đến cùng sử dụng.Số ma túy còn lại, Thế gói cất vào trong ví cầm tay. Khi Cường và Nguyên đến, Thế ra đón và đưa vào phòng ngủ để ngồi nói chuyện.

Lúc này, Nguyên điện thoại rủ thêm bạn là Đ.P.A. (sinh năm 1995, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và T.M.H. (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) đến chơi cùng.

2Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.

Tại đây, cả nhóm quan hệ tình dục và sử dụng ma túy tổng hợp. Đến 7h sáng các đối tượng tiếp tục sử dụng ma túy. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì ca sĩ này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm. Quá trình sử dụng ma túy, Châu Việt Cường và H. bị sốc, rơi vào tình trạng phê ma túy.

Theo lời khai của Phạm Đức Thế, sau đó Cường bị ảo giác, tưởng H. là "bà cô tổ" nên khóc lóc, chắp tay lạy H. Sau đó, vì sợ hãi nghĩ "bà cô tổ" là ma nên Cường đi lấy tỏi nhét vào miệng H. để trừ tà ma.

Ngoài việc tự lấy tỏi nhét vào mồm chị H, Cường còn bảo Thế nhờ 2 thầy cúng lên làm lễ trừ tà cho bạn. Khi 2 thầy cúng có mặt tại căn hộ đã phát hiện nhóm Cường có biểu hiện phê ma túy, còn chị H đã bất động nên vội vàng chạy ra ngoài trình báo công an về vụ việc.

Khi cơ quan chức năng tới hiện trường, chị H. đã tử vong, miệng bị nhét 33 nhánh tỏi, còn Châu Việt Cường vẫn trong tình trạng "ngáo" khi bị đưa về trụ sở công an.

 

Ca sĩ Châu Việt Cường bị truy tố tội giết người

Ngày 5/1, Viện KSND TP Hà Nội cho biết, vừa ra cáo trạng truy tố ca sĩ tự do Châu Việt Cường về tội Giết người với khung hình phạt cao nhất từ 7 đến 15 năm tù.

 

Clip: Nam Khang kể chuyện "động trời" hôm ở cùng Châu Việt Cường

Ca sĩ Nam Khang lên tiếng kể lại toàn bộ sự việc liên quan tới nghi án giết người của Châu Việt Cường.Tin khác