Sao nhí 10 tuổi kể chuyện bố mẹ ‘chiến tranh lạnh’ vì con

19:31 30/10/2018

Tô Anh Thư đam mê nhảy múa, nhưng bố em phản đối còn mẹ lại ủng hộ gây nên “chiến tranh lạnh” giữa hai người.

Tô Anh Thư là một trong 7 thí sinh tranh tài trong chương trình Sao nối ngôi nhí với sở trường nhảy múa. Dù cha mẹ không có ai làm nghệ thuật nhưng em quyết định nối ngôi cha nuôi của mình là biên đạo múa Hoàng Phi để tham dự chương trình.

Hoàng Phi là người sáng lập nên vũ đoàn Chuông Gió, tính đến nay anh có được 15 năm theo nghề múa với kinh nghiệm biên đạo cho các chương trình: Duyên dáng Việt Nam, giải Mai Vàng, Hãy nghe tôi hát, Sao nối ngôi…

sao-nhi-10-tuoi-ke-chuyen-bo-me-chien-tranh-lanh-vi-con
Ở tuổi lên 10, Tô Anh Thư thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật múa.

Tô Anh Thư từ nhỏ được mẹ cho đi theo chị hai là Tô Kim Thư và anh ba là Tô Trung Tín để học các lớp nhảy múa ở trung tâm văn hoá. Năm 3 tuổi, em cùng anh chị đi biểu diễn ở nhiều nơi và trong các chương trình tài năng nhí. Tại đây Tô Anh Thư và Hoàng Phi có dịp quen biết với nhau nhưng chỉ ở mức thân thiết, cảm mến.

Mãi đến năm em 9 tuổi, khi anh 3 Tô Trung Tín tham gia chương trình Tiếu lâm tứ trụ nhí, em theo chơi nên thường xuyên gặp gỡ biên đạo múa Hoàng Phi hơn và dần mạnh dạn gọi anh là ba nuôi. Từ lúc nhận cha con, Tô Anh Thư được Hoàng Phi dạy thêm về nhảy múa và dắt em đi diễn.

Mặc dù cả ba chị em Tô Anh Thư đều đang theo đuổi bộ môn nhảy múa nhưng bố em chưa bao giờ đồng ý, tất cả là do mẹ em thấy con quá yêu thích nên chiều các con. Chị Kim Thuỷ (mẹ Tô Anh Thư) chia sẻ: “Lúc đầu cha tụi nhỏ phản đối 100% việc cho con đi nhảy múa. Vì mẹ thấy các con mê quá nên mẹ lén lút chở các con đi tập, cho các con thi không cho cha hay. Nhiều lần hai vợ chồng “chiến tranh” dữ dội, giận nhau không nói chuyện tận 10 ngày. Cha sợ là đi nhảy múa rồi bé xao lãng việc học, và nghề này cũng bấp bênh nên không muốn con theo”.

sao-nhi-10-tuoi-ke-chuyen-bo-me-chien-tranh-lanh-vi-con
Theo đuổi nghệ thuật, Tô Anh Thư phải cố gắng hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa vì không được ba ủng hộ.

Vì biết cha phản đối kịch liệt, nên ba chị em Tô Anh Thư càng phải cố gắng nhiều hơn để được ba em nhìn nhận. Cả ba chị em đều hoàn thành tốt việc học văn hoá ở trường và phát triển hơn trong nhảy múa khi liên tiếp giành được huy chương trong các cuộc thi. Thấy được sự quyết tâm của các con, cha em dần hiểu hơn, không có gắt gao như trước và để các con được thoải mái hơn. Tô Anh Thư tiết lộ: “Ở nhà cha con vẫn xem các chương trình có con và anh chị tham gia, ngày nào cũng xem chỉ là không có biểu cảm thích hay không thích thôi”.

Ngoài học từ ba nuôi Hoàng Phi, Tô Anh Thư từng học qua cô Khánh Thi và thầy Quang Đăng. Bé luôn ước mơ được trở thành một vũ công nổi tiếng như Khánh Thi, Quang Đăng, Phạm Lịch, John Huy Trần và ba nuôi Hoàng Phi. Dù chỉ mới 10 tuổi, Tô Anh Thư đã có thể nhảy được nhiều thể loại khác nhau, từ dancesport, hip hop, nhảy hiện đại cho đến múa dân gian, đương đại, ballet và xiếc uốn dẻo.

Mẹ em tiết lộ, Tô Anh Thư là con gái nhưng tính cách mạnh mẽ lại không khác gì một bé trai nên nhiều lúc mẹ cũng rất đau đầu nhắc nhở em phải dịu dàng.

Chị Thuỷ nói: “Cho con tham gia cuộc thi, tôi thấy được bé có thêm nhiều bạn bè, biết thêm các môn nghệ thuật mới, kỹ năng mới và đặc biệt bé không có thời gian chơi game trên điện thoại. Tôi thấy hay nên cứ cho con tham gia”.

Trong tập 7 của chương trình, Tô Anh Thư sẽ tiếp tục mang đến những bất ngờ thú vị trong vai bé Trúc cùng NSƯT Mỹ Uyên chống lại chuột tinh. Tập 7 với chủ đề “Lớp học ngôi sao” sẽ được phát sóng lúc 21h tối 31/10 trên kênh THVL1.Tin khác